แบบบ้านที่เรียบง่าย ก็เป็นที่โดนใจวัยผู้ใหญ่ไม่น้อย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านร่วมสมัย ตกแต่งจากไม้ ดูเข้ากับรสนิยมของคนไทย และเข้ากับการใช้ชีวิตของคนไทยเช่นกัน ลองรับชมรายละเอียดกันก่อนครับ

wooden cottage House 2 bedroom 1 office (2)

 

ให้ตัวบ้านได้มีบรรยากาศแบบบ้านสวน จากการออกแบบสวนหย่อม รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และไม้พุ่มเตี้ย ตลอดแนวบ้าน ร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ ดูเย็นสบาย ชวนให้บ้านดูหน้าอยู่มากขึ้น

ต้วบ้านออกแบบเรียบง่ายแบบหน้าแคบ ลึกไปด้านหลัง จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูเรียบง่ายผสมวัสดุจากไม้ ตกแต่งแบบง่ายๆ ดูคุ้นตาคนไทยเป็นอย่างมาก มีเฉลียงไม้หน้าบ้าน เติมเต็มความต้องการอีกด้วย

wooden cottage House 2 bedroom 1 office (1)

 

ออกแบบภายในให้เป็นบ้านที่มีมากถึง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน มีโถงเล็กๆ หน้าบ้าน ใช้รับแขกและทานอาหาร ก็เพียงพอแล้วกับความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 72 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้าง 7 – 8 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ ลองนำไอเดียแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...