พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ สไตล์คอทเทจ ออกแบบให้มีความเรียบง่ายของบ้าน พร้อมวัสดุจากไม้ ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมานาน รับชมไอเดียการออกแบบกันได้เลย

wooden cottages house on stilts 1 bathroom (10)

 

ด้วยสไตล์ของบ้านหลังนี้ จึงได้ออกแบบให้อยู่ในสวนป่า สร้างเป็นบ้านหลังเล็กๆ รายล้อมด้วยต้นไม้ และพรรณไม้ ร่มรื่นตลอดวัน

wooden cottages house on stilts 1 bathroom (9)

 

บ้านขนาดเล็กๆ ออกแบบคล้ายบ้านสตูดิโอ ด้วยโครงสร้างไม้ ยกพื้นพองาม ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ที่นำมาดัดแปลงให้ได้รูปทรง และสร้างเป็นตัวบ้าน ในรูปทรงของบ้านสี่เหลี่ยม เรียงง่าย หลังคาทรงจั่ว มาพร้อมเฉลียงขนาดเพียงพอกับความต้องการที่หน้าบ้าน

wooden cottages house on stilts 1 bathroom (11)

 

ภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องโล่ง ที่พร้อมจะประยุกต์ให้เป็นห้องนอนเดี่ยว บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์จากไม้ทั้งหมด ในรูปแบบที่ประหยัดพื้นที่ที่สุด ครบครัน และเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เชียวล่ะ

wooden cottages house on stilts 1 bathroom (4)

 

แบบบ้านขนาด 28 ตร.ม. อยู่ในงบ ไม่เกิน 2 – 3 แสนบาท เหมาะกับการประยุกต์ทำเป็นรีสอร์ทมากกว่า หวังว่าแบบไอเดียบ้านตัวอย่างที่นำมาให้รับยชมกันครั้งนี้ จะเป็นที่ถูกใจกับเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon

wooden cottages house on stilts 1 bathroom (6) wooden cottages house on stilts 1 bathroom (7) wooden cottages house on stilts 1 bathroom (8) wooden cottages house on stilts 1 bathroom (1) wooden cottages house on stilts 1 bathroom (2) wooden cottages house on stilts 1 bathroom (3) wooden cottages house on stilts 1 bathroom (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...