เอาใจเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแบบบ้านดีไซน์แปลกกันสักนิด และที่ติดไม้ติดมือมานั้น เป็นแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ หลังสวยๆ ที่มีพื้นที่ใช้งานขนาดเล็กๆ ดีไซน์แปลกตา และตกแต่งสวยงาม ลงตัวไปกับพื้นที่ใช้งานภายใน

เลือกทำเลของที่ตั้ง ให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า รองรับการใช้งานได้ตลอดวัน และยังสร้างให้ตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น แนวไม้ยืนต้นข้างบ้าน ร่มรื่นตลอดวัน

 

ออกแบบบ้านขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้โครงไม้ ออกแบบรูปทรงสามเหลี่ยม หลังคาทรงจั่ว ที่มีชายคาถึงพื้นดิน เน้นความร่วมสมัย ผนังไม้ทั้งหลัง โทนสีฟ้าพาสเทล มาพร้อมเฉลียงเล็กน้อย รองรับกิจกรรมได้อยู่

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่ และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 2 คน และมีห้องนอน ในพื้นที่ชั้นลอย และห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาวล้วน จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นหินโทนสีอ่อนๆ ดูอบอุ่น และน่าใช้งานมาก

 

แบบบ้านขนาด 56 ตร.ม. ในราคาก่อสร้างต่อหนึ่งหลังที่ 6-7 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงาม และน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Curbed

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...