กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านคอทเทจ สวยงามท่ามกลางป่าใหญ่ พร้อมพื้นที่พักผ่อน จากประเทศญี่ปุ่น ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว หลังคาทรงเฉียงที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาเรียงสวยสีเข้ม มาพร้อมชานบ้านขนาดกว้างขวางเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสุดสัปดาห์

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความโปร่งโล่งสบาย ด้วยเพดานสูงพร้อมช่องกระจกใส ที่ให้แสงสว่างจากธรรมชาติภายนอกเข้าสูตัวบ้านอย่างทั่วถึง โคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ และเฟอร์นิเจอร์ไม้โชว์ผิวเส้นสายธรรมชาติอันสวยงามที่สุด

 

ห้องนั่งเล่น ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยการตกแต่งไฟสีวอร์มไลท์ จัดโซฟาสีเข้ม โต๊ะสีเข้ม ให้บ้านดูไม่จืดชืดจนเกินไป หน้าต่างบ้านกระจกแต่งขอบไม้ ดูสบายตา พร้อมชั้นวางหนังสือบิ้วท์อินเอาใจคนรักการอ่านได้อย่างดีทีเดียว

 

เข้ามาดูห้องน้ำกันบ้าง ซึ่งถูกแยกสัดส่วนอย่างชัดเจน โดยมีกำแพงไม้กั้นไว้ แยกโซนเปียก/แห้ง มีอ่างอาบน้ำขนาดพอดี ที่มองเห็นธรรมชาติได้ด้วยหน้าต่างกระจก อ่างล้างหน้าเป็นแบบไม้ขัดเงาสวย เพิ่มไฟซาลาเปาดูอบอุ่นสุดๆ

 

เข้ามาชมในห้องนอนกันอีกหน่อย ผนังใช้สีเทาให้ดูเป็นปูนเปลือยแตกต่าง แต่เฟอร์นิเจอร์ยังคงเป็นไม้น้อยชิ้น ให้ห้องดูเป็นระเบียบ ไม่รกจนเกินไป เตียงนอนพร้อมผ้าปูสีสดใส น่านอนหักผ่อนในทุกคืน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 120.15 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.4 – 1.8 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาได้อย่างเหมาะสม น่าอยู่ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : talo

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^