พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดเรื่องราวดีๆกับการนำแบบบ้านมาให้เพื่อนๆรับชม เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ที่มากับรูปทรงและวัสดุที่เรียบง่าย เป็นที่นิยมในบ้านเรา และปรับให้เข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม

 

บ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่ตกแต่งเพียงน้อยไปกับไม้พุ่ม ให้พองามพอมีอะไรน่าสนใจ และมีฉากหลังเป็นแนวทึบของไม้ยืนต้นอีกด้วย สร้างบรรยากาศรอบๆบ้านให้มีกลิ่นอายที่อบอุ่น และเงียบสงบ ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้เรียบง่ายกับรูปทรงของแปลนบ้าน เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว และตกแต่งให้ได้กลิ่นอายแบบรัสติคไปกับโทนสีของผนัง และวัสดุจากไม้ ยิ่งช่วยเน้นความเป็นธรรมชาติได้ดีเยี่ยม

 

แยกหลังของตัวบ้านตามฟังก์ชันภายใน ดูแปลกตา และมีทางเชื่อมของสองหลังเอาไว้ พร้อมเฉลียงใหญ่รอบบ้าน

 

บ้านขนาด 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4-6 คน อยู่ในพื้นที่ใช้งานทั้งหมด 250 ตร.ม. ซึ่งอยู่ในงบประมาณ 3.5 – 4 ล้านบาท วางฟังก์ชันพื้นฐาน ส่วนรับแขก ครัว ทานอาหารไว้ด้านหน้า ที่ติดกับเฉลียงเพื่อการแชร์กิจกรรมที่จะเกิดขึ้น

 

แบบบ้านหลังนี้ แลดูจะประยุกต์เข้ากับวิถีชีวิตของชาวไทยได้ดี เพราะมีทั้งฟังก์ชันและรูปทรงที่เรียบง่าย ถูกใจชาวไทยไม่น้อย รับชมไอเดียและนำไปต่อยอดในแบบของคุณกันได้เลย
ที่มา : Dom.pl

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...