ใครหลายๆ คนคงคิดว่าสีที่จะนำมาสร้างบ้าน ควรจะเป็นสีโทนอ่อน สบายตาเท่านั้น  แต่สำหรับบ้านที่ต้องการความมีชีวิตชีวา กระปรี่กระเปร่า จะเน้นโทนสีสดใส อย่างสีแดงเป็นต้น ซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเนื่องจากจะช่วยให้ผู้อาศัยมีความสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านไม้สไตล์อิตาเลี่ยน ที่มีเสน่ห์ ดึงดูด โดดเด่นด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วสีแดงสด สร้างสีสันได้ดีไม่น้อย  ลองตามไปชมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น มีชานบานรอบบ้านขนาดกว้าง สามารถจัดมุมพักผ่อนได้อย่างงจุใจ ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบตัดกับการแต่งขอบสีแดง และประตูสีแดงสด สะดุดตา ชวนหลงใหล

 

การตกแต่งภายใน เน้นผนังไม้สีขาวเรียบเนี้ยบ แต่งไม้สีแดงดูมีมิติ เฟอร์นิเจอร์สีขาวสบายตา และโซฟาสีน้ำตาลเข้ากันได้อย่างลงตัว ติดตั้งโคมไฟสีวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำ ใช้กระเบื้องปูผนังสีอ่อน ส่วนที่พื้นปูกรเบื้องสีน้ำตาลแดงสลับขาว โดดเด่น มีการขึ้นรูปอ่างอาบน้ำไว้แช่น้ำผ่อนคลาย และมีส่วนของฝักบัวในห้องอาบน้ำกระจกด้วย พร้อมติดตั้งไฟระย้าเพิ่มความสว่าง ดูโดยรวมแล้วห้องน้ำสะอาดน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

 

การจัดสรรพื้นที่ของบ้าน เข้าไปในตัวบ้านจะพบกับมุมห้องรับแขกก่อนในส่วนแรก ถัดไปจะเป็นห้องทานอาหาร และส่วนของครัว ด้านขวาจะเป็นห้องเอนกประสงค์ ห้องนอน และห้องน้ำสองห้อง เลยไปจะเป็นชสนบ้านพักผ่อนกลางแจ้งขนาดกว้างพอควร

 

ชั้นบนจะประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมุมนั่งเล่น ถือว่าเป็นบ้านขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับครอบครัวขยายได้เป็นอย่างดีทีเดียว หากเพื่อนๆกำลังมองหาบ้านแบบนี้อยู่ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ได้เลยค่ะ

ที่มา : houzz

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^