พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ยังขอเอาใจชาวเว็บ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย มีแบบบ้านตัวอย่าง เป็นบ้านไม้ ที่ยกพื้นสูง หรือบ้านมีมีใต้ถุนสูง ได้ใช้งานใต้ใต้ถุนของบ้าน ว่าแต่ บ้านหลังนี้นั้น จะมีไอเดียอะไรตกแต่งมาด้วยนั้น เชิญรับชมกันเลย

wooden-houses-etc-home-beach-bungalows

 

บ้านตัวอย่างที่นำมาในครั้งนี้ ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่ริมทะเล จึงตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้า และตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้พุ่ม สร้างความสวยงามและร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ทางเข้าบ้านเรียบง่าย ทางเท้าปูด้วยคอนกรีต ไปยังตัวบ้าน และโรงจอดรถ ใต้ถุนบ้าน

ตัวบ้านออกแบบด้วยโครงสร้างไม้ ออกแบบให้เป็นบ้านยกพื้นสูง รองรับการใช้งานแบบครอบครัวของคนไทยดั้งเดิม สวยงามกับรูปทรง ผนังไม้ตีชิด โทนสีน้ำตาล ตกแต่งสวยงามคู่กับหลังคาจั่ว สีน้ำเงินเรียบง่าย ดูเข้ากันและสวยงามมาก มาพร้อมระเบียง เสาลอย มีความโปร่ง โล่ง น่าอยู่

wooden-houses-etc-home-beach-bungalows

 

ออกแบบแปลนบ้านให้มีมากถึง 4 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ มีห้องโถงรับแขกกลางตัวบ้าน และส่วนของครัว ตามลำดับ และมีมาอย่างเพียงพอกับครอบครัวขนาดกลางๆ ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ เป็นฟังก์ชันที่เรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของครอบครัวคนไทย

งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ บนพื้นที่ใช้งาน 110 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆนั้นจะชอบกับแบบบ้านในครั้งนี้ และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายใน รูปแบบอื่น เพื่อเสริมแก่บ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Smarthousing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...