สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบเมืองไทยทำให้การออกแบบบ้านนั้นเน้นไปที่ความโปร่งสบาย และเน้นให้บ้านเย็น ด้วยการใช้วัสดุจากในท้องถิ่น และในวันนี้ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชมไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ ที่ผสานการออกแบบด้วนงานไม้และปูนเปลือย จนได้ผลงานการออกแบบที่สวยงามลงตัว และเย็นสบาย พร้อมวิวแบบพาโนรามา

ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น โครงสร้างหลักของบ้านเป็นโครงสร้างคอนกรีต จึงให้ความแข็งแรงคงทน ภายออกโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยที่ผสานลงตัวไปกับองค์ประกอบจากงานไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ นอกจากนี้  การออกแบบบ้านยังเน้นความโปร่งสบาย ตัวบ้านเปิดโล่งตามสไตล์บ้านแบบไทย จึงให้วิวรอบบ้านได้แบบพาโนรามา

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง ผนังของบ้านเลือกออกแบบด้วยผนังปูนเปลือย เพดานทาดวยพื้นขาว พื้นห้องบางส่วนปูด้วยไม้ปาเก้ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเรโทร ให้บรรยากาศที่หวนระลึกถึงวัยเด็ก

 

พื้นที่บริเวณนี้ออกแบบให้ใช้งานได้อยากหลากหลายทั้งรับประทานอาหาร ทำงาน หรือเป็นพื้นที่ประชุม ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกใสรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเป็นแนวทั้งแถบ

 

พื้นที่ชั้นบนบริเวณนี้ออกแบบโปร่งสบาย มาพร้อมชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ เป็นมุมที่สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนที่ให้วิวภายนอกได้แบบพาโนรามา

 

ห้องครัวออกแบบด้วยห้องครัวแบบไทยที่ให้ความโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวกลิ่นอายแบบไทย ให้บรรยากาศที่คุ้นเคย

 

พื้นที่ชั้นลอยผสมผสานการออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุปูนเปลือย อิฐ ไม้ และเหล็ก ได้อย่างสวยงามลงตัว

 

ภายในห้องทำงานขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หน้าต่างของห้องดีไซน์ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ให้แสงสว่างและความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังของห้องยังคงเน้นความเป็นลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือย เพดานทางด้วยสีขาว หน้าต่างช่ววยให้ห้องโปร่งสบายเหมาะแก่การพักผ่อน

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์หลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านที่ถูกออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศแบบบไทย และเน้นความโปร่งสบาย เป็นไอเดียบ้านที่น่านำไปออกแบบบ้านของตัวเองไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ เพื่อนๆ สามารถรับชมภาพสวยๆ ของบ้านได้จากด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: livingasean

ถ่ายภาพ: Sitthisak Namkham

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?