เอาใจคนที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสุดเจ๋ง ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ แฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมายเกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

wooden Modern home loft style (7)

 

อันดับแรกคือการจัดบริบท ด้วยลานคอนกรีต ใช้เป็นลานจอดรถ ในส่วนของพื้นที่หน้าบ้าน และรองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน ตัดกับสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ บนเนินเตี้ยๆ ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่มเตี้ยที่หน้าบ้าน ตามฟอร์มโมเดิร์นอีกด้วย

wooden Modern home loft style (14)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต แต่ตกแต่งภายนอกเห็นได้ชัดว่าตกแต่งด้วยไม้ ในรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระจกบานใหญ่ ในส่วนต่างๆของบ้าน ตามฟังก์ชันภายใน

wooden Modern home loft style (2)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน จัดวางไว้ชั้นบน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องแฟมิลี่รูม ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียวอีกด้วย

wooden Modern home loft style (9)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นคอนกรีตขัดหยาบ สีเทาๆ ตัดกับฉาบเรียบสีขาวทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้ รับกันกับโครงสร้างคอนกรีตสีขาว ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

wooden Modern home loft style (8)

 

แบบบ้านขนาดกลางๆที่ 140 ตร.ม. แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) อาจจะแพงในส่วนของวัสดุและงานไม้ ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพื่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่างเชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Homeworlddesign
wooden Modern home loft style (10) wooden Modern home loft style (11) wooden Modern home loft style (12) wooden Modern home loft style (13) wooden Modern home loft style (15) wooden Modern home loft style (16) wooden Modern home loft style (17) wooden Modern home loft style (18) wooden Modern home loft style (19) wooden Modern home loft style (1) wooden Modern home loft style (3) wooden Modern home loft style (4) wooden Modern home loft style (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...