“บ้านสวน” ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่ต้องการของคนไทยครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบเป็นบ้านเคบิน ที่เรียบง่าย ใช้วัสดุจากไม้ ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

wooden tiny cabins house (5)

 

ออกแบบบ้านขนาดเล็กๆ ใช้โครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม ยกเสาลอยขึ้นสูง ดูโปร่งเบาไปในตัว หลังคาออกแบบทรงปีกนก ลาดเอียงเข้าหากัน ดูแปลกตา แต่ก็เน้นความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

wooden tiny cabins house (4)

 

ตามคอนเซ็ปของบ้านนั้น จึงเลือกทำเลของที่ตั้ง ให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เป็นฉากหลัง สร้างเป็นบ้านสวน ที่อิงแอบธรรมชาติได้ดี จึงให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ทได้ดีเยี่ยม

wooden tiny cabins house (6)

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน เหมาะที่จะทำเป็นบ้านตากอากาศ ที่ใช้ห้องโถงโล่งๆ ในการพักผ่อน

wooden tiny cabins house (1)

 

บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ไม้ สีน้ำตาลอ่อนๆ คุมโทนสีภายในไว้ทั้งหลัง สะท้อนงานออกแบบสไตล์มินิมอลไปในตัว ที่กำลังเป็นกระแสนิยม ในการนำสไตล์มินิมอลนี้ ไปตกแต่งตามร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหารต่างๆ

wooden tiny cabins house (2)

 

แบบบ้านขนาด 28 ตร.ม. ในราคาก่อสวร้างต่อหนึ่งหลังที่ 2 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Tinyhouseswoon
wooden tiny cabins house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...