กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน สำหรับวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่านตบเท้าเข้าป่าหาความสงบ ด้วยไอเดีย บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยวัสดุและโทนสีที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติอันแสนเงียบสงบ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

Woodland House ตั้งอยู่ที่เมืองวู้ดแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผลงานการออกแบบโดย  ALTUS Architecture + Design ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกออกแบบด้วยวัสดุจากไม้สีน้ำตาลเข้ม รวมถึงการตกแต่งที่เรียบง่ายเพื่อเน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติรอบข้าง

 

ตัวบ้านมีรูปทรงตัวแอล พื้นที่แต่ละส่วนของบ้านออกแบบเป็นห้องในลักษณะที่มีขนาดแตกต่างกันแล้วเชื่อมตัวกันเข้าไว้ ซึ่งให้เอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างน่าสนใจ

 

พื้นที่บ้านด้านขวาออกแบบผนังภายนอกด้วยกระจกเงาสะท้อน ซึ่งให้ภายสะท้อนของธรรมชาติรอบข้าง ทำให้ตัวบ้านคล้ายกับล่องหนอยู่ท่ามกลางแมกไม้สีเขียว

 

พื้นที่อีกด้านหนึ่งของบ้านออกแบบโปร่งโล่ง ด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่ ช่วยสร้างบรรยากาศที่สงบร่มรื่นให้แก่มุมพักผ่อนภายในบ้าน

 

ด้านหลังของบ้านเป็นพื้นที่ลาดเชิงเขาจึงทำให้ตัวบ้านตั้งอยู่ในพื้นที่สูง จึงเป็นจุดที่ให้มุมมองได้รอบด้าน พื้นที่ด้านหลังจึงถูกออกแบบด้วยหลังคาโครงไม้ ให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจที่เปิดโล่งรับทัศนียภาพที่สวยงาม

 

ภายในบ้านออกแบบการตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่น ด้วยโครงไม้ตกแต่งที่ค้ำผนังและฝ้าเพดานเอาไว้ และพื้นไม้สีน้ำตาล บริเวณโถงใหญ่ของบ้าน วางพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ส่วนของพื้นที่นั่งเล่น ปูพื้นด้วยพรมพื้นใหญ่ พร้อมชุดโซฟารับแขกตัวยาว

 

ไม่ไกลจากพื้นที่นั่งเล่น จะเป็นพื้นที่ทำครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร โดยครัวออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยครัวรูปทรงแบบเกาะกลาง ใกล้กันเป็นโต๊ะรับประทานอาหารไม้สีน้ำตาลเข้มพร้อมชุดเก้าอี้

 

ห้องนอนเน้นความปลอดโปร่ง ด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์แบน้อยชิ้น พร้อมหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ให้ทัศนียภาพภายนอกที่สวยงาม

 

ด้านข้างห้องนอนเป็นส่วนของน้ำที่ออกแบบโปร่งโล่งเช่นเดียวกัน ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยอ่างล้างมือพร้อมกระเงาบานใหญ่ที่ถูกแต่งกรอบด้วยไม้อย่างสวยงาม

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านที่ถูกออกแบบเพื่อการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง เรียบง่ายด้วยการออกแบบ แต่ภายในยังคงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: ALTUS Architecture + Design 

ถ่ายภาพ: Paul Crosby

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?