เสนาหอยและวิลลี่ แมคอินทอชเป็นสองดาราที่มอบเสียงหัวเราะให้กับคนไทยมาอย่างยาวนานหลายปี โดยสิ่งที่หลายคนอาจจะไม่รู้ คือ การที่ทั้งคู่นอกจากจะเป็นดาราดังแล้ว ยังหันไปเอาดีด้านการเกษตรอีกด้วย โดยทั้งคู่มีสวนเกษตรขนาดใหญ่ที่มีผลผลิตพืชผักผลอดสารพิษไว้จำหน่าย เป้นอีกช่องทางธุรกิจ

หอยและวิลลี่ลงทุนทำฟาร์มของตัวเองในชื่อ “วินฟาร์ม” (Wynn Farm) ตั้งใจให้เป็นอีกหนึ่งงานหลักอย่างจริงจัง บนเนื้อที่กว้างขวาง ร่มรื่น เขียวชอุ่ม แถมไอเดียและบรรยากาศน่าสนใจมาก วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปลองสัมผัสกับบรรยากาศของวินฟาร์มแห่งนี้กันดู

“เสนาหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค” และ “วิลลี่ แมคอินทอช”

 

 

วินฟาร์มแห่งนี้ของเสนาหอยและวิลลี่ ตั้งชื่อตามลูกชายของวิลลี่ มีความหมายสื่อถึงลม โดยที่ดินมีขนาดประมาณ 10 ไร่ เป็นที่ ๆ แม่ของเสนาหอยซื้อเอาไว้ตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก

 

โดยเป้าหมายของทั้งคู่ คือ การทำฟาร์มปลูกผักออร์แกนิกปลอดสารพิษ ทำเกษตรแบบอควาโปนิกส์ หรือการปลูกพืชไร้ดิน โดยเริ่มทำมาระยะหนึ่งแล้ว เป็นการลงทุนแบบไม่กู้ ค่อยเป็นค่อยไป ส่วนผักที่ปลูกก็จะเปิดเป็นออร์เดอร์แล้วขายส่งแบบออนไลน์

.

 

ตัวฟาร์มแบ่งออกเป็นหลายพื้นที่ ประกอบไปด้วยโซนออฟฟิศหรือสำนักงาน โซนโรงเรือนสำหรับปลูกผัก ออกแบบถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยทุกมุม มีการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่างดี แถมนอกจากพืชผักสีเขียวแล้ว ยังมีบ่อน้ำสำหรับการเกษตรและบ่อดินเลี้ยงปลาด้วย

 

บรรยากาศสวยงาม ร่มรื่น เต็มไปด้วยผักนานาชนิด

.

 

นอกจากวินฟาร์มแห่งนี้จะเป็นแหล่งสร้างรายได้อีกช่องทางให้ทั้งคู่แล้ว ยังกลายเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับสมาชิกครอบครัวของทั้งสองอีกด้วย

.

.

 

ปุ๋ยอินทรีย์ที่ผลิตจากวัตถุดิบในฟาร์ม

 

โรงเรือนเลี้ยงวัว

.

.

.

.

.

 

พื้นที่ปลูกพืชแบบอควาโปนิกส์  หรือปลูกพื้ชแบบไร้ดิน เป็นโรงเรือนที่ยาว พื้นที่ปลูกผักถูกยกสูงขึ้นจากพื้น เพื่อให้ระบบน้ำสามารถทำงานได้ดี

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

บ่อน้ำดินที่สร้างเพื่อกักเก็บน้ำใช้ในการเกษตร

.

.

.

.

.

 

นับว่าเป็นแนวทางในการสร้างอาชีพที่ดีเลยทีเดียว สำหรับการปลูกพืชแบบปลอดสารพิษ เพราะกระแสนิยมบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง หวังว่าไอเดียวินฟาร์มของเสนาหอยและวิลลี่ จะเป็นข้อมูลดี ๆ ให้กับบเพื่อน ๆ กันนะครับ

ที่มา : kapook

Youtube Chanel : Saranair Channel

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?