บ้านสไตล์คันทรี่ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อเข้ากับภูมิประเทศ และภูมิอากาศ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้างของท้องถิ่นนั้นๆ อีกด้วย วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชม แบบบ้านยุโรปสไตล์คันทรี่ ที่ออกแบบอย่างสวยงามโดดเด่น พร้อมการตกแต่งด้วยโทนสีที่สวยงามและอ่อนโยน

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ตัวฐานเป็นคอนกรีตที่ตกแต่งด้วยลวดลายธรรมชาติ ผนังภายนอกออกแบบการตกแต่งด้วยอิฐในโทนสีเหลืองอ่อน ผสานการตกแต่งขอบประตู หน้าต่าง และส่วนอื่นๆ ในโทนสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น  ทางเข้าหน้าบ้านออกแบบด้วยซุ้มประตูแบบโค้งสไตล์ยุโรป

 

หลังคาบ้านออกแบบด้วยการผสมผสานหลังคาทรงหน้าจั่ว และหลังคาทรงปั้นหยาเข้าไว้ด้วยกัน ห้องส่วนนี้ออกแบบด้วยรูปทรงหกเหลี่ยมให้ความโดดเด่นสะดุดตา นอกจากนั้นจะเพิ่มพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กอีกด้วย

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน เมื่อเข้ามาจากด้านนอก จะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องสำหรับการใช้สอยอื่นๆ ทางด้านขวามือ ด้านซ้ายของแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง และห้องนั่งเล่นรูปทรงเหลี่ยมที่เชื่อมไปยังระเบียงหลังบ้าน

 

พื้นที่ส่วนนี้เป็นห้องใต้หลังคาที่มีขนาดไม่มากนัก เหมาะสำหรับใช้เป็นมุมพักผ่อนขนาดเล็ก หรือเป็นพื้นที่จัดเก็บสิ่งของสำคัญ

 

แบบบ้านยุโรปสไตล์คันทรี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำห้องพักผ่อน ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และระเบียง พร้อมห้องใต้หลังคา มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 141 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือครอบครับขนาดกลาง

ที่มา: teplodom2010

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?