สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มากับแบบบ้านดีไซน์โดดเด่น สวยงาม ผลงานการสร้างจาก บ้านโมบาย ซึ่งเหมาะกับการพักผ่อนหรือสร้างไว้ในพื้นที่ชนบท รองรับครอบครัวขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเหลืองสดใส ด้านข้างเป็นทางลาด ซึ่งช่วยสร้างความสะดวกสบายแก่ผู้สูงอายุหรือผู้ที่ใช้วีลแชร์ มีใต้ถุนบ้านที่สามารถจอดรถจักรยาน มอเตอร์ไซด์ หรือทำมุมนั่งพักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย

 

โดยรอบประตู และหน้าต่างเป็นบานกระจกใสยาว เพื่อให้บ้านดูโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด และยังช่วยในการกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

การออกแบบภายใน คุมโทนสีหวาน ด้วยผนังและเพดานสีขาวเรียบ ตัดกับพื้นไม้สีเข้ม โดยจะถูกดึงสายตาด้วยผ้าม่านสีเหลืองลายดอกไม้หวานๆ ประตูบ้านสีอ่อน เข้ากันได้อย่างน่ารักที่สุด

 

ด้านล่างของตัวบ้าน จะเป็นห้องกระจกที่ไว้นั่งพักผ่อน จัดโซฟา ดูทีวี พร้อมกับมองบรรยากาศโดยรอบของบ้านได้อย่างสบายใจ ใต้ถุนบ้านยังสามารถจัดเปลไกวนอนเล่นเพื่อเด็กเล็กๆ ได้เพลิดเพลินไม่น้อย

 

เข้ามาดูในห้องที่เป็นส่วนบ้านยกพื้น ออกแบบให้เป็นห้องนอนขนาดพอดี ผนังสีขาวโพลน ติดขอบกันเปื้อนไม้ ส่วนพื้นเป็นไม้เช่นกันแต่จะเป็นสีเข้มกว่า มีหน้าต่างเพื่อการถ่ายเทอากาศ ห้องนี้ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนเพื่อความกลมกลืนน่านอนมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่มรา 680,000 บาท ถือว่าเป็นบ้านเพื่อครอบครัวที่มีงบจำกัด โดยมีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามรรถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากลิ้งด้านล่างได้เลย

ที่มา : บ้านโมบาย

โทรศัพท์ 1 : 096-292-9399

โทรศัพท์ 2 : 087-571-8392

LINE : modernhome

LINE : 096-292-9399

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^