กลับมาพบกับบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านขนาดเล็ก ออกแบบกะทัดรัด แถมด้วยสีสันที่ดูสะดุดตา เหมาะสำหรับอาศัยอยู่คนเดียวหรืออยู่กันเป็นคู่ครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบตกแต่งดว้ยสีเหลือง ตัดกับหลังคาทรงจั่วมุงกระเบื้องโทนสีส้ม พื้นที่ด้านหลังมีเฉลียงนั่งเล่น คลุมด้วยซุ้มไม้ระแนงโปร่งๆ เหมาะสำหรับรับแขก ทานอาหาร หรือนั่งพูดคุยสนทนากัน

yellow small house plan (2)

ลองมาชมในส่วนของแปลนบ้านกันครับ เมื่อเดินเข้าบ้านไปจะพบกับทางเดินแคบๆ มีห้องน้ำอยู่ทางขวามือ เปิดประตูเข้าไปกลางบ้านจะเป็นโถงกว้าง จัดมุมโซฟาเป็นโซนห้องนั่งเล่น มีมุมทานข้าวและโซนห้องครัวอยู่ทางซ้ายมือด้านหน้า ส่วนห้องนอนมีอยู่ 1 ห้อง จัดไว้ชิดมุมขวาสุดด้านใน

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเพียง 50 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 5.1 – 5.3 แสนบาทโดยประมาณ ใครที่กำลังมองหาแบบแปลนหรือแนวทางการสร้างบ้านสำหรับอยู่คนเดียวหรือคู่รักอยู่ ลองมาดูหลังนี้เป็นแนวทางกันได้เลยครับ

ที่มา : pro-arte

yellow small house plan (1)
yellow small house plan (3)
yellow small house plan (4)

yellow small house plan (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ