แบบบ้านสีเหลืองหลังเล็กดีไซน์กะทัดรัด แต่งสวยด้วยไม้ระแนง ในงบประมาณราคาเบาๆ

กลับมาพบกับบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านขนาดเล็ก ออกแบบกะทัดรัด แถมด้วยสีสันที่ดูสะดุดตา เหมาะสำหรับอาศัยอยู่คนเดียวหรืออยู่กันเป็นคู่ครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบตกแต่งดว้ยสีเหลือง ตัดกับหลังคาทรงจั่วมุงกระเบื้องโทนสีส้ม พื้นที่ด้านหลังมีเฉลียงนั่งเล่น คลุมด้วยซุ้มไม้ระแนงโปร่งๆ เหมาะสำหรับรับแขก ทานอาหาร หรือนั่งพูดคุยสนทนากัน

yellow small house plan (2)

Advertisement

ลองมาชมในส่วนของแปลนบ้านกันครับ เมื่อเดินเข้าบ้านไปจะพบกับทางเดินแคบๆ มีห้องน้ำอยู่ทางขวามือ เปิดประตูเข้าไปกลางบ้านจะเป็นโถงกว้าง จัดมุมโซฟาเป็นโซนห้องนั่งเล่น มีมุมทานข้าวและโซนห้องครัวอยู่ทางซ้ายมือด้านหน้า ส่วนห้องนอนมีอยู่ 1 ห้อง จัดไว้ชิดมุมขวาสุดด้านใน

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเพียง 50 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 5.1 – 5.3 แสนบาทโดยประมาณ ใครที่กำลังมองหาแบบแปลนหรือแนวทางการสร้างบ้านสำหรับอยู่คนเดียวหรือคู่รักอยู่ ลองมาดูหลังนี้เป็นแนวทางกันได้เลยครับ

ที่มา : pro-arte

yellow small house plan (1)
yellow small house plan (3)
yellow small house plan (4)

yellow small house plan (5)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...