สวนหย่อม เป็นอีกมุมหนึ่งภายในบ้านที่สามารถใช้เป็นมุมสำหรับพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยบรรยากาศสีเขียวร่มรื่น ยิ่งสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยไม่น้อย ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย สวนหินสไตล์ญี่ปุ่น ที่นอกจากออกแบบอย่างเรียบง่าย ยังให้ความสดชื่นผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

สวนหินสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของร้านคาเฟ่ WAKO bake โดยการออกแบบเน้นที่ความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติตามหลักปรัชญาเซน โครงสร้างอาคารที่แวดล้อมสวนหิน ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยที่ให้ความดิบและความเป็นธรรมชาติของวัสดุได้เป็นอย่างดี

 

ต้นไม้ใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของสวน ถูกจัดวางตรงส่วนกลางของพื้นที่ รอบล้อมด้วยสระน้ำขนาดเล็กพร้อมกับเลี้ยงปลาคาร์ฟ โคนต้นตกแต่งด้วยหินสีขาว พร้อมต้นไม้และของตกแต่งขนาดเล็ก

 

ต้นไม้แต่ละชนิดทุกจัดวางอย่างเรียบง่าย เว้นพื้นที่การปลูกอย่างพอเหมาะ ไม่ให้ดูรกจนเกินไป

 

อาคารของร้านเลือกใช้ผนังกระจกที่ให้ความรู้สึกโล่งสบายกลมกลืนไปกับสวนหินที่โปร่งโล่งแต่ยังคงความสดชื่นร่มรื่นได้เป็นอย่างดี

 

สุดทางเดินถูกจัดวางม้านั่งไม้สีน้ำตาลอ่อน เพื่อให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนชมความสวยงามร่มรื่นของสวนหินได้อย่างสบาย

 

โครงสร้างของผนังปูนเปลือยให้ความเป็นธรรมชาติวัสดุได้เป็นอย่างดี ด้วยรอยแตกและความไม่เรียบร้อยของผนังปูนซึ่งสะท้อนปรัชญา ‘วาบิ ซาบิ’ ร่วมกับความเรียบง่ายของสวนหินได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากพื้นที่ภายนอกที่ถูกจัดเป็นสวนหินสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว ภายในยังตกแต่งด้วยรูปแบบที่ทันสมัยให้กลิ่นอายแบบตะวันตกด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้พร้อมโครงสร้างเหล็กสีเข้ม ให้แสงที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยไฟเพดานสีขาวและสีส้ม

.

 

สำหรับสวนหินสไตล์ญี่ปุ่นนี้ เป็นส่วนหนึ่งของร้าน WAKO bake ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านกาแฟและเบเกอรี่ หากเพื่อนๆ คนไหนอยากจะมาจิบกาแฟอุ่นๆ สักแก้ว พร้อมกับทานขนมอร่อยๆ ท่ามกลางสวนหินญี่ปุ่นอันร่มรื่นแบบนี้ก็สามารถไปอุดหนุนทางร้านกันได้นะครับ รายละเอียดและที่อยู่ของร้านตามด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : facebook.com/WAKObake/posts/1620436028030627

FB: WAKO bake

แผนที่ร้าน : goo.gl/maps/wiKZzTpohj92

Line ID: @WAKObake

เบอร์โทรศัพท์: 094-624-9524

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?