บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในโทนสีสันสดใส มาพร้อมระเบียงกว้างหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานจาก 8888 BUILD อีกหนึ่งไอเดียบ้านพักอาศัยที่มีดีไซน์สวยงามและเราต่างคุ้นเคยกับดีไซน์แบบนี้กันดี นอกจากนี้ รายละเอียดการออกแบบยังคำนึงถึงสภาพอากาศร้อนและฝนชุกอีกด้วย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวแบบฐานยกสูง ตัวบ้านมีขนาดกลาง จึงมีพื้นที่ใช้สอยกำลังดี ด้านการออกแบบดีไซน์ก็มีลักษณะแบบบ้านคอนเทมโพรารีโดยทั่วไปที่มีโครงสร้างเรียบ ๆ กับหลังคาทรงปั้นหยาที่มีชายคากว้าง เพื่อลดสายฝนและแสงแดดที่อาจสาดเข้าสู่ตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียงกว้าง พร้อมกับม้านั่งยาวแบบมีพนักพิงอลูมิเนียม ซึ่งสามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

 

เพื่อให้บ้านมีการถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะสมกับเมืองร้อน จึงมีการติดตั้งหน้าต่างหลายขนาดเอาไว้รอบ ๆ บ้าน จึงทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก

 

ภายในบ้านจะมีห้องโถงหลักขนาดพอเหมาะ ซึ่งได้รับความโปร่งสบายเพิ่มมากขึ้นผ่านการออกแบบผนังหน้าบ้านเป็นผนังกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งนอกจะเป็นการลดบรรยากาศที่อึดอัดภายในบ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มแสงให้บ้านได้อีกด้วย

 

ตัดมาที่ห้องนอน ซึ่งภายในห้องนอนยังคงมีการออกแบบหน้าต่างเอาไว้หลายมุมด้วยเหตุผลเดียวกับพื้นที่ ๆ ของบ้าน แต่ในรายละเอียดการตกแต่ง ภายในจะถูกทาด้วยสีฟ้าอ่อน ซึ่งจะทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายนั่นเอง

 

ภายในห้องครัวเลือกใช้วัสดุและองค์ประกอบที่เรียบง่าย แต่ก็สามารถใช้งานได้ดี บรรยากาศภายในครัวก็ยังคงมีความสว่างสบาย

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่มีการตกแต่งที่เรียบง่ายในโทนสีขาว โดยมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ระเบียงหน้าบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.77 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: 8888 BUILD

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?