บ้านบังกะโลยกสูง 1 ห้องนอน พร้อมพื้นที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน คราวนี้เรามีแบบบ้านบังกะโลขนาดเล็กกะทัดรัด พร้อมพื้นที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแสนสงบ มาลองนำเสนอเพื่อนๆ กันค่ะลองไปชมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันเลย

บ้านขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งผนังสีฟ้าตัดขาวดูสดใส หลังคาทรงมนิลา มีมุมชานบ้านทั้ง 2 ฝั่ง ให้บรรยากาศการพักผ่อนสุดแสนสบายในเวลาว่าง

 

ตัวบ้านจัดแบบ 1 ห้องนอน ขนาดเล็กพอเหมาะ ใช้โทนสีครีม และตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม  ให้ความรู้สึกละเมียดละไม เรียบหรู ดูดี มีสไตล์

 

ประตูจะเป็นแนวเปิดโล่งเพื่อให้แสงธรรมชาติและลมเข้าถึงตัวบ้าน ให้บรรยากาศที่สดชื่น ส่วนการตกแต่งห้องนั่งเล่นจะใช้ผนังสีขาว เฟอร์นิเจอร์สีครีม และเน้นโชว์เนื้อไม้ จัดอย่างเป็นสัดส่วน ให้ทุกตารางนิ้วเชื่อมต่อถึงกันได้มากที่สุด

 

ชานบ้านจะมีการจัดมุมนั่งจิบกาแฟยามบ่าย หรือมุมอ่านหนังสือ ลักษณะเปิดโล่ง ซึ่งเป็นที่ที่ทุกคนในบ้านสามารถใช้เวลาได้โดยไม่มีเบื่อ เรียบโล่ง ปลอดโปร่ง สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 108 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.2 -1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ท่านใด กำลังมองหาแบบบ้านขนาดเล็ก น่ารัก น่าจะชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ไม่น้อย สามารถนำไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา: kukuiula

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^