แบบบ้านโครงเหล็กยกพื้น 1 ห้องนอน หลังคาปั้นหยาน่ารัก เรียบง่ายกะทัดรัด สำหรับคู่รักหรืออยู่คนเดียว

หลายคนอาจจะมีความสงสัยในความแข็งแรงของบ้านโครงเหล็ก ว่าจะมีอายุการใช้งานได้นานหรือไม่? มีความคงทนหรือเปล่า? อันที่จริงแล้วบ้านโครงเหล็กนั้นมีความแข็งแรงทนทานไม่ต่างจากคอนกรีตเสริมเหล็กทั่วไป แถมยังสามารถสร้างได้ง่ายและเร็วกวา่อีกด้วย

เหมือนกับผลงานของ บ้านเศรษฐีโฮม หลังนี้ครับ เป็นบ้านโครงเหล็กขนาดชั้นเดียว ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยาพอดูน่ารัก ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาสีขาว ลักษณะของบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี และทำให้ตัวบ้านไม่อมความร้อน

 

 

ด้านหน้ามีเฉลียงไม้ใต้ชายคาพร้อมกันตก พร้อมติดตั้งม้านั่งสำหรับรับแขกหรือนั่งเล่นชมวิวรอบๆ ด้วย

 

พื้นที่โล่งๆ ด้านหน้าและด้านข้าง เหมาะสำหรับการจัดสวนเป็นอย่างยิ่ง หรือจะรังสรรค์ให้เป็นที่จอดรถก็จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นครับ

 

เข้ามาชมภายในกันเลย สัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งเมื่อเดินเข้ามาจากช่องรับแสงขนาดใหญ่ ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกแบบเลื่อนได้ ให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน เลือกใช้ม่านสีทึบเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดภายนอกที่อาจจะมากเกินไปในตอนกลางวันด้วย

 

ในส่วนของดีเทลการตกแต่งนั้นมาในรูปแบบที่เรียบง่ายภายใต้โทนสีขาวจากผนังและฝ้าเพดาน เสริมความอบอุ่นด้วยพื้นไม้ สะดุดตาด้วยลูกเล่นฝ้าหลุมพร้อมไฟดาวน์ไลท์แบบฝัง เป็นกิมมิกที่เสริมให้บ้านน้อยหลังนี้มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร

 

ภายในห้องครัวมีเคาน์เตอร์ทำอาหารเล็กๆ ที่เพียงพอต่อการใช้ชีวิต 1 – 2 คน ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องโทนสีเหลือง ทอปด้วยหินโทนสีครีม ส่วนพื้นห้องครัวเล่นแพทเทิร์นโชว์ลวดลายสุดคลาสสิค

 

ห้องน้ำก็ดูสะอาดตาและน่าใช้งานไม่น้อย ตกแต่งผนังด้วยลวดลายวงกลมน่ารักๆ มีการแบ่งพื้นที่ใช้งานแห้ง-เปียก เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 51 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 660,000 – 860,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

0899623341 คุณแก้ว

0870741018 คุณอนุทิน

Line lD : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ