แบบบ้านชั้นเดียวกลางธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่น ดีไซน์เหมาะสำหรับบ้านสวน

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะเป็นแบบบ้านสวน ออกแบบรองรับบรรยากาศธรรมชาติ ดีไซน์สวยแบบพิมพ์นิยม เหมาะสำหรับทำเป็นบ้านพักตากอากาศหลังเล็กๆ เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างปูนกึ่งไม้ เลือกใช้หลังคาทรงจั่วผสมปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีส้ม ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้น โดดเด่นด้วยลวดลายหินกาบของเสาใต้เฉลียง เพิ่มความกลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

1 floor country natural house

ลองมาดูแบบแปลนกันบ้างครับ พื้นที่ด้านหน้าจะมีระเบียงเล็กๆ เป็นทางเข้าสู่บ้านเมื่อเดินเข้าไปจะพบกับโถงกลาง จัดมุมห้องรับแขกไว้ในโซนด้านหน้า ถัดเข้าไปจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ส่วนห้องครัวจะแยกไว้ทางด้านหลัง ส่วนห้องนอนจะอยู่ทางปีกซ้ายและกลางบ้าน

1 floor country natural house

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในขนาดพื้นที่ใช้สอยกำลังดี 187 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.14 – 2.34 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านหลังนี้สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้เป็นไอเดียกันได้เลยนะ

ที่มา : Scgbuildingmaterials

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ