แบบบ้านครอบครัวชั้นเดียว แต่งโทนสีอ่อนโยนเป็นธรรมชาติ ผสานความดั้งเดิมกับความทันสมัย

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านสวยๆ จากประเทศฟิลิปินส์มาฝากกันครับ หลังนี้ออกแบบดีไซน์ร่วมสมัย มีรูปทรงที่เรียบง่าย เข้าถึงคนไทย แต่ก็สอดแทรกดีเทลที่สร้างความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เอาไว้ด้วย ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ตัดกับหลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องสีเขียว สร้างจุดเด่นด้วยผนังลวดลายหินทราย กับดีไซน์หน้าต่างแบบโค้งมนเป็นจุดดึงสายตา

1-floor-contemporary-green-roof-house (1)

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ หลังนี้ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้าง เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงกลางบ้านที่รวมเอาห้องนั่งเล่นซึ่งอยู่ด้านหน้ากับโต๊ะทานข้าวทางด้านหลังติดทางออกเข้าไว้ด้วยกัน ถัดเข้าไปทางด้านหลังจะเป็นห้องครัว ส่วนห้องนอนจัดไว้ทั้งสองฝั่งของบ้าน ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา

1-floor-contemporary-green-roof-house (1)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 90 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะอยู่ที่ราว 980,000 – 1,180,000 บาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : pinoyeplans

1-floor-contemporary-green-roof-house (2)
1-floor-contemporary-green-roof-house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ