แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาปั้นหยา ให้อารมณ์แบบรีสอร์ท งบประมาณก่อสร้าง 900,000 บาท

กลับมาอีกครั้งกับแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย คราวนี้ ในบ้าน ขอหยิบเอาผลงานแบบบ้านจาก บริษัท บุษราคำการก่อสร้าง มาฝากกันนะครับ หลังนี้มีการจัดสรรพื้นที่ภายในอย่างชาญฉลาด ตอบรับการใช้งานในพื้นที่กะทัดรัดได้ดีทีเดียว

 

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลยครับ ตัวบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โครงสร้างคอนกรีตเรียบ หลังคาทรงปั้นหยา มีเฉลียงด้านหน้าขนาดเล็กพร้อมกันตกเหล็ก โดดเด่นสะดุดตาด้วยเสาเฉลียงแนวเฉียงด้านข้าง

.

 

เสริมความเป็นธรรมชาติเล็กๆ ด้วยแปลงดอกไม้บริเวณริมหน้าต่าง และพุ่มรั้วหญ้าน้อยๆ ด้านหน้าเฉลียง เพื่อให้บ้านไม่ดูทื่อจนเกินไปครับ

 

ด้านหลังมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งสามารถต่อเติมเป็นพื้นที่ใช้งานภายนอกได้ในภายหลังครับ

 

มาชมแบบแปลนกันเลย จัดสรรภายในแบบ Open Plan ให้การใช้ชีวิตสัมผัสได้ถึงความสะดวกสบายในพื้นที่จำกัด เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโซนนั่งเล่น มีมุมโซฟาและทีวีสำหรับพักผ่อน มีทางเชื่อมแคบๆ ไปสู่ครัวด้านหลังแบบไม่มีผนังกั้น แต่ก็ได้พื้นที่ใช้สอยที่เป็นสัดส่วน

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 90 ตรม. งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท นับเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่เหมาะสำหรับพื้นที่ชนบท หรือจะสร้างไว้ในเมืองก็ได้นะครับ

ที่มา : บริษัท บุษราคำการก่อสร้าง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ