แบบบ้านงบน้อยขนาดชั้นเดียว ดีไซน์กะทัดรัด พร้อมด้วยฟังก์ชันครบครัน

บ้านหลังเล็กๆ ยังคงได้รับความนิยมกันอย่างต่อเนื่อง ยิ่งถ้ามีการออกแบบที่รังสรรค์ได้อย่างครบครันแล้วล่ะก็ เชื่อว่าใครหลายๆ คนต้องชื่นชอบแน่ๆ เลยล่ะ เหมือนกับบ้านงบน้อยหลังนี้ ที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นคอนกรีตขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบๆ ตัดกับหลังคาทรงจั่วที่เล่นขอบสีดำ หน้าต่างกระจกช่วยรับแสงที่ภายใน หรือสามารถปิดม่านเพื่อให้ภายนอกดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น

 

1 floor small house with small budget (1)

 

บริเวณภายในประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีการจัดสรรที่กะทัดรัดและลงตัว เมื่อเปิดประตูเดินเข้ามาในบ้าน จะพบกับห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร ส่วนห้องนอน จะอยู่ตรงมุมของบ้าน กั้นกลางด้วยห้องน้ำ ดูเป็นสัดส่วนและสะดวกต่อการใช้สอย

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้มีเพียง 36 ตารางเมตร หากคิดเป็นงบก่อสร้างในไทยจะตกอยู่ที่ราว 450,000 – 650,000 บาท โดยประมาณ ใครที่ชื่นชอบบ้านงบน้อยขนาดกะทัดรัดหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนและไอเดียไปใช้กันได้เลยจ้า

ที่มา : davaoproperties

1 floor small house with small budget (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ