แบบบ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีใต้ถุนโปร่ง โล่งสบายสไตล์บ้านแบบไทยๆ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชมแบบบ้านสไตล์ไทยๆ ผลงานการออกแบบจากทาง Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า แบบบ้านชั้นครึ่งวิมานเกษตร เหมาะสำหรับสร้างไว้ในเขตพื้นที่ชนบท ดีไซน์ดั้งเดิมเรียบง่าย เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติ แถมยังสู้กับภัยน้ำท่วมได้อีกด้วยล่ะครับ

ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง คือมีพื้นที่ห้องชั้นล่างแบ่งครึ่งกับใต้ถุนโปร่งและพื้นที่ชั้นสอง โครงสร้างบ้านทำจากปูน เลือกใช้หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น แต่งไม้บริเวณใต้ชายคา เสาบ้านด้านหน้าเสริมด้วยหินทรายสีแดง พื้นที่ใต้ถุนชั้นล่างสามารถจอดรถยนต์ได้สบายๆ แถมยังล้างรถได้สะดวกและประกอบกกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกด้วย

1 half floor thai contemporary 3 bedroom house (1)

 

พื้นที่ชั้นล่าง นอกจากจะมีใต้ถุนโปร่งโล่งแล้ว ยังมีส่วนที่เป็นห้องด้วย ซึ่งห้องนั้นถูกจัดไว้ให้เป็นครัวไทยสำหรับประกอบอาหารที่ต้องต้มหนักๆ ผัดหนักๆ ควันจากการทำอาหารจึงเยอะเป็นพิเศษ การออกแบบจึงเน้นความเรียบง่ายไม่ยุ่งยากนัก พ่วงด้วยห้องน้ำชั้นล่าง 1 ห้อง

1 half floor thai contemporary 3 bedroom house (2)

 

ทางขึ้นชั้นสองจะอยู่ที่ด้านหน้า เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับเฉลียง เดินถัดเข้าไปในตัวบ้านจะพบกับห้องโถง จัดโซฟาสำหรับพักผ่อน มีห้องครัวและห้องน้ำที่ด้านหลังสุด ส่วนห้องนอนถูกจัดไว้ชิดปีกขวาของบ้านทั้งหมด ซึ่งเมื่อเกิดภัยน้ำท่วม สมาชิกในครอบครัวก็สามารถอยู่บนชั้นสองได้สบายๆ เพราะสูงจากพื้นถึง 2.8 เมตร เลยทีเดียว

1 half floor thai contemporary 3 bedroom house (3)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 160 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราวๆ 1.4 ล้านบาท สำหรับใครที่สนใจจะสร้างบ้านหลังนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมโดยตรงได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านชั้นครึ่งวิมานเกษตร จาก Thaidrawing.com

1 half floor thai contemporary 3 bedroom house (4)

.

1 half floor thai contemporary 3 bedroom house (5)

.

1 half floor thai contemporary 3 bedroom house (6)

.

1 half floor thai contemporary 3 bedroom house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ