แบบบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น ดีไซน์ขนาดเล็ก รูปทรงตัวแอล 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 27 ตร.ม. งบประมาณ 225,000 บาท

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้พวกเรามีตัวอย่าง บ้านน็อคดาวน์ มาฝาก ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก สร้างบ้าน&น็อคดาวน์สำเร็จรูปทั่วไทย รับรองว่าถูกใจกันอย่างแน่นอน ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มีการออกแบบใน “สไตล์โมเดิร์น” ที่ผสมผสานความเป็นลอฟท์เข้าไป โดยใช้ผนังเป็นปูนเปลือย ตัดกับผนังไม้ที่เป็นสีเข้ม ส่วนหลังคาบ้านเป็นทรงเพิงหมาแหงนโทนสีดำ ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูเด่นมากยิ่งขึ้น

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นบานหน้าต่างที่เป็นทรงแคบ ช่วยให้แสงแดดไม่ส่องเข้ามาภายในบ้านมากเกิน ตัวบ้านภายในจึงไม่ได้ร้อนมาก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการใช้วงกบเป็นสีดำ เพื่อให้ตัดกับวัสดุภายนอกทั้งหมดอีกด้วย

 

หากสังเกตดีๆ จะเห็นว่านอกจากบานหน้าต่างทรงแคบแล้ว ยังมีการใช้บานหน้าต่างแนวยาวทรงแคบ ซึ่งเป็นผนังของพื้นที่ห้องนอนนั่นเอง และยังช่วยให้แสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามาไม่แยงตาด้วยค่ะ

 

ด้านหน้าบ้านมีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กต้อนรับแขก ไว้วางรองเท้าข้างนอก

 

บรรยากาศภายใน

เข้ามาชมพื้นที่ภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าด้านในให้บรรยากาศที่ดูสบายตาด้วยผนังโทนสีขาว รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีขาวเช่นกัน ซึ่งตัดกับพื้นไม้สีอ่อนอีกที ช่วยเสริมให้พื้นที่ภายในดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น

 

บริเวณมุมห้องมีการจัดวางชั้นวางของต่างๆ ไว้ ซึ่งเป็นมุมสำหรับแต่งตัว และวางเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว พร้อมติดตั้งกระจกบนผนังขนาดเล็ก สามารถใช้ประโยชน์ในการส่องหน้าแต่งตัว อีกทั้งยังช่วยให้ห้องภายในดูไม่อึดอัดคับแคบ

 

ถัดมาเป็นในส่วนของห้องน้ำขนาดเล็ก ที่มีอุปกรณ์ทุกอย่างครบครัน

 

ด้านในจะมีการแบ่งพื้นที่โซนเปียก/แห้งออกจากกัน โดยมีการกั้นผนังไว้ครึ่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้อ่างล้างหน้าแบบลอยตัว ซึ่งดูแล้วไม่เกะกะตาและช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ลักษณะแปลนบ้านเป็นตัวแอล ส่วนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 27 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 225,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : ThaihomeIndy

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?