บ้านสวนขนาดชั้นเดียว สวยงามสไตล์ร้านกาแฟ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณราว 700,000 บาท

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบบรรยากาศสบายๆ ของร้านกาแฟ ในบ้าน  เชื่อว่าคุณจะต้องหลงรักบ้านหลังนี้ของคุณ Sayan Jompisai แน่นอน เพราะเป็นบ้านที่มีรูปลักษณ์โดยรวมให้อารมณ์เหมือนกับร้านกาแฟยังไงยังงั้นเลยล่ะ

ลักษณะบ้านยกพื้นต่ำ โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปีกนก ด้านหน้ามีระเบียงพร้อมชายคาคอยต้อนรับผู้ที่มาเยือน ตกแต่งด้วยระแนงไม้ที่มีโมบายน่ารักๆ แขวนประดับอยู่ พื้นที่ภายนอกปลูกไม้กระถาง เติมความสดชื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นระเบียงใช้ไม้ขัดเงา ทั้งดูหรูหราและอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน แต่งแต้มโคมไฟแขวนหลากสีบริเวณนี้ เมื่อตะวันตกดิน ก็จะเห็นเป็นแสงไฟสวยๆ คอยประดับให้ตัวบ้านดูโดดเด่นยามค่ำคืน

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้บรรยากาศสบายๆ ปูพื้นหลังด้วยโทนสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย ทั้งในส่วนของผนังและฝ้า พื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีครีมอ่อน ส่วนประตูห้องเลือกใช้งานไม้โทนสีเข้ม

 

ห้องครัวมีความกะทัดรัดและครบครัน พร้อมสรรพทั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารท็อปหินแกรนิตสีดำ และตู้แขวนติดผนังสีขาวที่มีช่องใส่ของหลากหลาย

 

งานห้องน้ำก็เก็บได้ดี และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นสัดส่วนด้วยการใช้ผนังแบ่งพื้นที่แห้ง-เปียก ในส่วนของดีเทลตกแต่งนั้น เลือกใช้พื้นสีดำ ตัดกับภาพรวมสีขาวที่สอดแทรกไปด้วยแพทเทิร์นน่ารักๆ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างคือราว 700,000 บาท (คิดเป็นค่าวัสดุ 500,000 บาท และค่าช่างอีก 200,000 บาท) นับว่าเป็นบ้านสวนที่น่ารัก ดูมีสีสัน น่าอยู่ไม่น้อยทีเดียวครับ ^_^

ที่มา : Sayan Jompisai

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ