บ้านชั้นเดียวยกพื้นสไตล์ร่วมสมัย โทนสีน้ำตาลอบอุ่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงพักผ่อนรับลม

บ้านที่เลือกใช้โทนเอิร์ธโทนเป็นหลัก เช่น ‘สีน้ำตาล’ เป็นต้น จะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น ไม่หวือหวา แต่ขณะเดียวกันก็มีความเรียบง่าย สร้างรู้สึกที่เป็นกันเอง เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชม ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบจาก ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา2 อ.ท่าตูม ที่ บ้านหัวสะพาน อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็น บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา มุงกระเบื้องสีเทาเข้ม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการเพิ่มรายละเอียดให้กับผนังด้วยผนังไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม พร้อมวัสดุอิฐที่ถูกแซมตามเสาด้านหน้าอย่างสวยงาม

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดกว้าง ที่สามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้ได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกมารับลมชมวิว หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัวก็ดีไม่น้อย

 

บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกโอ่โถง โปร่งโล่ง เนื่องจากโทนสีขาวที่เลือกใช้ กับการดีไซน์ฝ้าเพดานที่เป็นแบบหลุมเล่นระดับ อีกทั้งมีการฝังไฟไว้รอบๆ ช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย และหรูหรากว่าเดิม

 

ห้องนอนถูกทาเป็นโทนสีชมพูอ่อนหวาน ที่ช่วยให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ตัดกับพื้นห้องสีครีมเรียบๆ นอกจากนั้นแล้วยังมีบานหน้าต่างขนาดเล็กที่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาอย่างทั่วถึง

 

การดีไซน์ห้องน้ำมีความแตกต่างกันออกไป โดยห้องแรกเน้นเป็นโทนสีขาวเรียบง่ายสบายตา พร้อมกระเบื้องที่มีลวดลายเรขาคณิตตัดกับกระเบื้องลายอิฐ ส่วนอีกห้องเลือกใช้เป็นโทนสีดำคลาสสิก ตัดกับกระเบื้องสีขาวอีกที

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณเริ่มต้นที่ 1.35 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

โทรศัพท์ : 089-720-2036

Facebook Page : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา2 อ.ท่าตูม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?