แบบบ้านชนบทยกพื้นสูง แต่งอิฐสวย มีระเบียงรับลมเต็มที่ งบประมาณ 1.5 ล้านบาท

บ้านสไตล์ชนบทนั้น ควรจะมีพื้นที่สำหรับรับชมวิวทิวทัศน์ และให้ลมสามารถพัดโกรกผ่านตัวบ้านได้อย่างปลอดโปร่ง เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกันคราวนี้ ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านเย็นชนบท ตามมาดูกันเลย

โครงสร้างของบ้านหลังนี้เป็นบ้านคอนกรีตผสมอิฐ ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเพื่อป้องกันภัยธรรมชาติ ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้อง แต่งส่วนจั่วด้วยลวดลายไม้ พื้นที่ทางด้านทิศตะวันตก มีเฉลียงโปร่งสำหรับรับลม ช่วยให้บ้านเย็นสบาย

1-storey-beautiful-brick-countryside-house-1

 

ผนังภายนอกของบ้านหลังนี้ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนวทั้งหลัง เป็นเสน่ห์ที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูแตกต่างและน่าสนใจ ส่วนฐานบ้านจะเป็นคอนกรีตเปลือย ตัดกับสีของอิฐส้มได้อย่างลงตัว

1-storey-beautiful-brick-countryside-house-5

 

พื้นที่ด้านข้างปูพื้นด้วยคอนกรีต ออกแบบให้เป็นที่จอดรถกลางแจ้ง ซึ่งสามารถติดตั้งชายคาสำหรับบังแดดเพื่อจอดรถในร่มได้

1-storey-beautiful-brick-countryside-house-6

 

หลังคาจั่วซ้อนสองชั้น ก็เป็นอีกองค์ประกอบที่ทำให้บ้านดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร

1-storey-beautiful-brick-countryside-house-2

 

บ้านหลังนี้รวมแล้วมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 150 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.5 ล้านบาทครับ สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากจะสร้างบ้านแบบนี้หรืออยากจะซื้อแบบแปลนฉบับเต็ม สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านเย็นชนบท โดย Thaidrawing.com

1-storey-beautiful-brick-countryside-house-3

 

1-storey-beautiful-brick-countryside-house-4

 


1-storey-beautiful-brick-countryside-house-7

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ