แบบบ้านร่วมสมัยยกพื้นสูง มีพื้นที่ใต้ถุนโล่ง พร้อมระเบียงโปร่งรับลมสุดชิล

บ้านยกพื้นสูง เรียกว่าเป็นบ้านอีกแนวที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยดีไซน์ที่ตอบรับการใช้งานที่คุ้นเคยกับชาวไทยเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเข้ากับสภาพแวดล้อมในบ้านเราอีกด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็ขอหยิบเอาบ้านยกพื้นสูงสวยๆ จาก บ้านเศรษฐีโฮม มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง 2 เมตร มีพื้นที่ใต้ถุนไว้ใช้สอย สามารถจัดสรรเป็นได้ทั่งโซนนั่งเล่นรับแขก รับประทานอาหาร หรือแขวนเปลญวนนอนเล่นหลบร้อนก็ยังได้

 

โครงสร้างบ้านทำจากวัสดุเหล็ก ทางเข้าบ้านจะต้องใช้บันไดเดินขึ้นไปบนเฉลียงด้านบน ซึ่งเป็นมุมพักผ่อนสุดชิลล์ รับบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม

 

หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องหลังคาที่สามารถสะท้อนแสงอาทิตย์ได้ถึง 80% จึงทำให้บ้านหลังนี้หายห่วงในเรื่องของความร้อนสะสมภายในครับ

 

ปูพื้นบันไดด้วยงานไม้ ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความอบอุ่นตั้งแต่ก้าวแรกที่สัมผัสกับบ้านหลังนี้

 

ประตูทางเข้าใช้กระจกแบบเลื่อนได้ ใช้งานสะดวกสบาย และช่วยประหยัดพื้นที่กว่าประตูแบบบานพับทั่วไป

 

เข้ามาชมภายในกันเลย โทนสีที่ใช้จะเน้นความอ่อนโยน ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายๆ ไม่อึดอัดแม้จะเป็นเพียงบ้านหลังเล็กๆ ผนังเลือกใช้สีฟ้า ตัดกับฝ้าเพดานและพื้นกระเบื้องที่เลือกใช้สีขาว

 

เสริมลูกเล่นให้พอสะดุดตาด้วยการเลือกใช้ฝ้าหลุม พร้อมโคมไฟระย้าโทนสีวอร์มไลท์ ซึ่งช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในให้โรแมนติกได้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนระบบแสงทั่วไปภายในจะใช้ไฟฝังแบบดาวน์ไลท์ครับ

 

ห้องนอนมีการปูพื้นด้วยวัสดุไม้ เติมเต็มความอบอุ่นให้กับบรรยากาศการพักผ่อน พร้อมด้วยผนังสีครีมอ่อนๆ หากตกแต่งเสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ รับรองได้เลยว่าต้องเป็นห้องนอนที่น่าอยู่สุดๆ ครับ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 820,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากคุณกำลังมองหาบ้านยกพื้นสูงกลิ่นอายแบบไทยๆ ที่ไม่ใช่โครงสร้างไม้ ขอแนะนำบ้านหลังนี้ให้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับคุณเลยครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 คุณอนุทิน

Line ID : kaew888d

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ