บ้านคอนเทมโพรารีชั้นเดียว หลังคาปั้นหยาคู่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมครัวนอกบ้านแบบกึ่งเอาท์ดอร์

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ วันนี้พวกเราบอกเลยว่าบ้านที่จะพาไปชมนั้น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมด้านนอกเป็นส่วนใหญ่ ด้วยพื้นที่พิเศษหลังบ้าน ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานด้านนอก ผลงานจาก ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย รับรองว่าเพื่อนๆ ถูกใจอย่างแน่นอน ไปชมกับพวกเรากันเลย

ลักษณะภายนอกเป็น บ้านทรงร่วมสมัย โทนสีเบจเรียบง่าย ตัดกับสีเนื้อและน้ำตาลเข้ม นอกจากนั้นแล้วยังมีหลังคาปั้นหยาคู่ ที่ช่วยเสริมให้ตัวบ้านดูโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการใช้บัวผนังตกแต่งตามขอบเสาโดยรอบ เพื่อให้ตัวบ้านทั้งหมดไม่กลมกลืนกันจนเกินไปนั่นเอง

 

บริเวณทางเข้าบ้านจะมีพื้นที่ระเบียงทางเดินขนาดกว้าง พร้อมม้านั่งหินอ่อนสีดำ ที่เหมาะในการออกมานั่งรับลมชมวิวชิลๆ แถมยังให้บรรยากาศอบอุ่นสำหรับต้อนรับผู้มาเยือนก่อนจะเข้าบ้านอีกด้วย

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าด้านในให้ความรู้สึกโปร่งโล่งด้วยฝ้าเพดานหลุมเล่นระดับ พร้อมโคมไฟแชนเดอเลียสวยงาม ที่ช่วยเสริมให้พื้นที่ภายในดูโอ่โถ่งมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนอนดูเรียบหรูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ที่เข้ากับผนังห้องนอนโทนสีชมพูอ่อนมากๆ เช่นกัน

 

ครัวภายในบ้านดูเรียบง่าย เน้นโทนสีอ่อนสบายตา อีกทั้งยังเลือกใช้กระเบื้องลายดอกไม้ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และยังช่วยตัดกับวัสดุเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นสีเข้มกว่าอีกทีหนึ่ง ทำให้องค์ประกอบการตกแต่งทุกอย่างลงตัวพอดี ดูไม่กลมกลืนกันไปเสียหมด

 

นอกจากนี้ ครัวนอกบ้านนี้สามารถรองรับการใช้งานได้เต็มที่ มีการออกแบบให้เป็นครัวกึ่งเอาท์ดอร์ ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับทำอาหารไทย หรือทำอาหารที่ต้องต้มผัดแกงทอดหนักๆ แถมยังสะดวกในการจัดงานเลี้ยงด้านนอก

 

พื้นที่ด้านหลังบ้านเรียกว่าค่อนข้างกว้างเลยทีเดียวค่ะ จะไว้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ใหญ่ๆ ก็ยังได้

 

ห้องน้ำเน้นโทนสีเขียวเป็นหลัก โดยใช้กระเบื้องลายหินที่ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติ นอกจากนั้นแล้วยังมีการออกแบบม้านั่งในห้องน้ำ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการอาบน้ำ เหมาะสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.25 ล้านบาท (ไม่รวมต่อเติมด้านหลัง) ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

โทรศัพท์ : 081-120-1228

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?