แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา โทนสีครีมอบอุ่น โดดเด่นด้วยซุ้มทางเข้าสุดคลาสสิก

บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่มีไอเดียการออกแบบที่ผสมผสานกันระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิก และบ้านสไตล์โมเดิร์น จึงทำให้ได้บ้านที่มีรูปลักษณ์และรายละเอียดที่สวยงาม เหมาะสำหรับนำมาเป็นแบบสร้างบ้านในปัจจุบัน ดังเช่นแบบบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณ Rungarun Atkhajan ที่นำมาแบ่งปันไอเดียแบบบ้านให้พวกเราได้ดูกัน จะสวยถูกใจเพื่อนๆ ขนาดไหน ไปชมกันได้เลยค่ะ

ตัวบ้านใช้โทนสีครีม กับสีน้ำตาล ที่ตัดกันได้อย่างลงตัว ทำให้บ้านไม่ดูเรียบง่ายจนเกินไป หลังคารูปทรงปั้นหยา ตกแต่งเสาบริเวณเฉลียงหน้าบ้านเป็นซุ้มทางเข้าดีไซน์สุดคลาสสิก ประตูและหน้าต่างเป็นแบบกระจกใส ช่วยในการเปิดรับแสงให้ภายในตัวบ้านมีความสว่างอย่างทั่วถึง โดดเด่นด้วยการตกแต่งหน้าต่างที่มีเอกลักษณ์ สะดุดตา

 

บรรยากาศรอบบ้านที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ ช่วยทำให้บ้านดูร่มรื่นย์ พื้นที่เฉลียงหน้าบ้านที่กว้างขวาง พร้อมกับม้านั่งยาว เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนมุมโปรดได้เป็นอย่างดี

 

บ้านชั้นดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่สำหรับห้องครัว และบริเวณห้องรับแขก รวมพื้นที่บ้านทั้งหมดประมาณ 86 ตารางวา มีงบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Rungarun Atkhajan

ช่างก่อสร้าง : ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?