แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พร้อมสระว่ายน้ำและโรงจอดรถในร่ม

นอกจากความสวยงามแล้ว พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการออกแบบบ้านให้เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหลายคน และวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำตัวอย่างบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผลงานการออกแบบจาก TP5HOME มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์รูปทรงตัวแอล หลังคาทรงปั้นหยาปูด้วยกระเบื้องสีเทา ซึ่งเข้ากันได้ดีกับผนังบ้านสีขาว และเฉลียงสีไม้หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศอบอุ่น พร้อมโต๊ะสำหรับนั่งพักผ่อน จิบน้ำชายามบ่าย หรือต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

.

 

ส่วนด้านหน้าบ้านมีสระว่ายน้ำ และลานออกกำลังกาย ที่ล้อมรอมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ช่วยเพิ่มความสงบ ความร่มรื่น ทำให้บ้านหลังนี้ดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น ส่วนพื้นรอบสระปูด้วยหินและซีเมนต์ เพิ่มมิติโดดเด่นให้กับบริเวณบ้าน

 

นอกจากสระว่ายน้ำและลานกิจกรรมแล้ว บ้านหลังนี้ยังมีโรงจอดรถในร่มถึง 2 คัน ช่วยกันแดด กันฝน เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย เรียกได้ว่าไม่ต้องกังวลเรื่องรถตากแดดร้อนเลยล่ะค่ะ

.

 

ส่วนตัวบ้านล้อมรอบด้วยกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ในบ้านสว่าง ช่วยประหยัดพลังงานและระบายอากาศ ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่งโล่งสบายมากขึ้น

 

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น สำหรับพูดคุย ทำกิจกรรมต่างๆ กับคนในครอบครัว ถัดมาเป็นห้องสำหรับรับประทานอาหารและห้องครัวขนาดใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง ตอบรับทุกการใช้งาน

 

ส่วนอีกด้านเป็นห้องนอนสามห้อง พร้อมห้องน้ำในตัวสองห้อง และห้องน้ำที่ใช้ร่วมกับพื้นที่ด้านนอกอีก 1 ห้อง เพิ่มความสะดวกสบายเหมาะสำหรับคนครอบครัวใหญ่

 

บ้านหลังนี้มีขนาดหนึ่งชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกและ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 225 ตร.ม พร้อมสระว่ายน้ำและโรงจอดรถในร่ม งบประมาณเริ่มต้น 2.5 ล้านบ้าน เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อได้โดยตรงผ่านช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

เบอร์โทรศัพท์ : 095-6313090

Line : TP5HOME .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?