แบบบ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย ดีไซน์รูปทรงตัววาย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เรียบง่าย อบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

กลับมาพบกันอีกครั้งเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ดีไซน์รูปตัววาย ผลงานจาก Homeplan 360 ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร มีอัตลักษณ์ จะสวยแค่ไหนนั้น ต้องลองตามไปชมกันค่ะ

แบบบ้าน TR1-13 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม พร้อมจั่วตรงชานบ้านด้านหน้า ลดหลั่นกันอย่างมีดีไซน์ ผนังภายนอกใช้สีอ่อน ตกแต่งด้วยไม้ และอิฐ ได้อย่างลงตัว เหมาะสม

 

ด้านหน้าจะออกแบบในแนวครึ่งวงกลม ลดหลั่นเฉียงไปเป็นแกนของรูปตัววาย และแยกไปเป็นตัวบ้านทั้งสองข้างซ้ายขวา ตกแต่งผนังด้วยกระจกใสแต่งขอบสีดำ ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

เดินมาดูด้านข้างกันบ้าง ผนังเน้นการใช้อิฐสีโทนเดียวกับผนัง ซึ่งเข้มกว่าเล็กน้อย มาตกแต่ง ให้ดูมีมิติมากขึ้น พร้อมบานหน้าต่างกระจกใส สูงจากพื้นจรดเพดาน เพื่อให้สามารถชมวิวภายนอกได้ชัดเจน ทั้งเด็ก และผู้สูงอายุ

 

ด้านหลังมีการแยกสองฝั่งของตัวบ้านอย่างเห็นได้ชัด จะมีชานบ้านโดยรอบเพื่อการพักผ่อน แถมมุมนี้ลองจัดสวนสวยๆ เพิ่มสระว่ายน้ำ หรือมุมพักผ่อน คงจะฟินได้ไม่น้อยเลยทีเดียวเชียว

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้า เข้ามาจะพบห้องรับแขก ห้องทานอาหาร และห้องครัว เชื่อมต่อกันในพื้นที่เดียว และแยกไปทั่งสองฝั่งของบ้านจะเป็นหห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำสองห้อง จัดวางอย่างไว้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1.7-1.9 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านสวยที่ออกแบบมาได้อย่างดีเยี่ยม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : Homeplan 360

E-mail : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line id : 0897298599

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^