บ้านร่วมสมัยชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ โดดเด่นด้วยหลังคาแฝดทรงปั้นหยา พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เรามีบ้านร่วมสมัยมาฝากค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้ค่อนข้างโดดเด่นด้วยทรงหลังคาและระเบียงหน้าบ้าน รับรองว่าน่าจะถูกใจคนที่กำลังมองหาบ้านขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไป หรือคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัวก็น่าจะชื่นชอบ พร้อมแล้วไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ โดยตัวบ้านจะเน้นให้ดูมีความสมมาตร อย่างเช่น หลังคาแฝดทรงปั้นหยากับระเบียงสองฝั่งหน้าบ้าน โดดเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลาตรงกลางและผนังหินกาบบนเสาด้านหน้าบ้าน ส่วนสีหลักของตัวบ้านจะเป็นโทนสีครีมอมเหลืองตัดกับระเบียงหลังคาสีน้ำตาลเข้ม

 

นอกจากหลังคาปั้นหยาแบบคู่แล้ว จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ ระเบียงขนาดยาวบริเวณหน้าบ้านนั่นเอง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกแบบให้มีที่นั่งข้างนอกและยังเป็นราวกั้นไปในตัวอีกด้วย ส่วนระเบียงทางฝั่งขวามือจะกว้างกว่า เหมาะไว้จัดงานเลี้ยงเอาท์ดอร์เล็กๆ ภายในครอบครัวค่ะ

 

บริเวณระเบียงหน้าบ้านในแนวยาว เหมาะจัดงานเลี้ยงหรือมานั่งชิลๆ ได้สบาย

 

เมื่อเปิดเข้ามาภายในจะเห็นว่าโถงรับแขกมีความโปร่งโล่งด้วยการเลือกใช้ผนังโทนสีขาวสว่างตา ไม่เพียงเท่านั้นพื้นที่ภายในยังดูมีมิติมากกว่าเดิม โดยใช้วิธีการออกแบบฝ้าให้ลึกค่อนข้างเยอะกว่าบ้านทั่วไป

 

ห้องน้ำถูกออกแบบในโทนขาว-ดำ ด้วยกระเบื้องสีดำตัดกับสีขาว เสริมรายละเอียดให้กับผนังด้วยโมเสคคาดด้านบน และตรงกลางรอบผนังห้องน้ำ ดูแล้วเข้ากับชุดโถสุขภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ห้องน้ำไม่เรียบจนเกินไปด้วย

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก โถง ห้องครัว และระเบียงนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.53 ล้านบาท สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-287-6409

Line id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?