แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์วิคตอเรีย กะทัดรัด อบอุ่น เรียบง่าย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 94 ตร.ม.

สำหรับบทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสไตล์วิคตอเรีย สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มีขนาดกะทัดรัด พร้อมการออกแบบที่อบอุ่นและเรียบง่าย ผลงานการออกแบบจาก Maisons Bonneville ทีมงานรับออกแบบบ้านจากประเทศฝรั่งเศส ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้น หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกกรุแต่งด้วยไม้โทนสีครีม ตัดกับโทนสีขาวของเส้นสายองค์ประกอบทั้งประตูและวงกบ จึงให้ภาพลักษณ์ที่ดูอบอุ่นและนุ่มนวล ตัวบ้านเลือกใช้หน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าถึงพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน นอกจากนี้ ยังมีมุขหน้าต่างหลังบ้าน ที่ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์และความสวยงามด้วย

 

แบบแปลน

บ้านหลังนี้ออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตของผู้คนทุกวัย มีห้องโถงที่กว้างโปร่ง ส่วนหน้าเป็นห้องนั่งเล่นโล่งๆ ส่วนห้องครัวและห้องรับประทานอาหารอยู่ด้านหลังซึ่งเป็นบริเวณของมุขหน้าต่าง ในส่วนของห้องนอนนั้นมีทั้งห้องเล็กและห้องใหญ่ รองรับการใช้ชีวิตของวัยที่แตกต่าง

 

แบบบ้านสไตล์วิคตอเรียนหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถงที่กว้างโปร่ง ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายในบ้านดีไซน์สุดคลาสสิก บนพื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่ชื่นชอบบ้านน่ารักอบอุ่นครับ

ที่มา : Maisons Bonneville .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ