แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน สวยด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น ภายในเน้นการใช้สอยพื้นที่อย่างครบครัน คุ้มค่าทุกตารางเมตร

บ้านที่ดีนั้น นอกจากจะต้องมีรูปลักษณ์ที่สวยงามแล้ว การออกแบบพื้นที่ภายในก็ต้องครบครัน พร้อมสำหรับการอยู่อาศัย เช่นเดียวกับบ้านที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ ผลงานจาก Thaidrawing เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ครับ

แบบบ้านเกษตรนิมพะวัน เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างผนังก่ออิฐมอญ หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้นมุงด้วยกระเบื้องโมเนีย ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา ตกแต่งพื้นผิวภายนอกด้วยงานไม้ ผสมกับปูนฉาบเรียบ

 

ด้านข้างของตัวบ้าน เสริมดีเทลผนังอิฐ ช่วยเสริมความอบอุ่นให้ภาพรวมของบ้าน สะดวกสบายด้วยทางเข้าออกด้านหลัง ซึ่งออกแบบไว้เป็นพื้นที่ซักล้างกลางแจ้ง

 

ลักษณะบ้านหน้าแคบหลังลึก ภายในมีความสูงโปร่ง ช่วยให้อยู่อาศัยอย่างเย็นสบาย เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่ชนบท เขตชานเมือง หรือถ้ามีพื้นที่พอในเขตเมืองก็สามารถสร้างได้เช่นกันครับ

 

มาชมแบบแปลนกันบ้างดีกว่า ภายในแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ทางด้านซ้ายมือจะเป็นโซนอยู่อาศัย ด้านหน้าจัดโซฟาสำหรับห้องนั่งเล่น เชื่อมกับห้องทานข้าวกลางบ้าน ด้านหลังมีห้องครัวปิด ส่วนห้องนอนจัดไว้ทางขวามือของตัวบ้านทั้งหมด จะเห็นได้ว่าพื้นที่ภายในถูกใช้งานอย่างเต็มที่ แต่ก็มีจุดว่างตรงกลางบ้านเพื่อสร้างความเชื่อมโยงในแต่ละบริเวณ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 – 1.3 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากครอบครัวของคุณมีสมาชิกไม่เกิน 3 คน แบบบ้านนี้ก็อาจจะเป็นคำตอบก็ได้นะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรนิมพะวัน โดย Thaidrawing

Email : touchourdesign@gmail.com

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ