บ้านชั้นเดียวสีเทาแนวร่วมสมัย ตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูดี มีระเบียงรับลมชมทิวทัศน์

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัยจากประเทศมาเลเซีย มองจากภายนอกแล้ว มีความโดดเด่นที่ให้อารมณ์เรียบง่าย หลากหลายที่การตกแต่งภายใน ลองมาชมกันดูครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านทาสีเทาหลังคาทรงหน้าจั่ว มีชายคายื่นพ้นระเบียงออกมาเล็กน้อย รอบบ้านปูพื้นคอนกรีต ฝังด้วยด้วยกระเบื้องแพทเทิร์นลวดลวยรูปทรงเลขาคณิต ประดับด้วยไม้ยืนต้นเตี้ยๆ พอให้บ้านดูสดชื่น

1 storey grey contemporary house in malaysia (1)

 

ด้านหน้าของตัวบ้านมีระเบียงใต้ชายคา ที่ยาวไปถึงด้านข้าง สามารถรับชมทิวทัศน์สวยๆ รอบๆ ได้จากทุกทิศตามต้องการ

1 storey grey contemporary house in malaysia (2)

 

1 storey grey contemporary house in malaysia (7)

 

การตกแต่งภายในจะเน้นความเรียบง่ายและหลากหลาย ปูผนังด้วยโทนสีเขียว พื้นเลือกใช้กระเบื้องสีเทาลายข้าวหลามตัด จัดวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบง่ายๆ สำหรับการอยู่อาศัยที่ไม่ต้องการความยุ่งยากและหรูหรามาก

1 storey grey contemporary house in malaysia (3)

 

สามารถทำอาหารได้ภายในบ้าน ติดตั้งเคาน์เตอร์สีขาวดูสะอาดตาน่าใช้งาน พร้อมด้วยฟังก์ชั่นเตาฝังทอป เพิ่มความสะดวกสบายในการทำความสะอาด

1 storey grey contemporary house in malaysia (4)

 

การตกแต่งห้องนอนก็ไม่ยุ่งยาก จัดวางองค์ประกอบง่ายๆ เลือกใช้ของตกแต่งที่หลากหลายแต่ดูเรียบร้อย ประดับผนังด้วยรูปภาพดอกไม้แสนหวาน

1 storey grey contemporary house in malaysia (5)

 

1 storey grey contemporary house in malaysia (6)

1 storey grey contemporary house in malaysia (8)

 

หากความเรียบง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อน คือคำตอบในการสร้างบ้านของคุณ ขอแนะนำบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันดู หากการตกแต่งภายในไม่ถูกใจ ลองเปลี่ยนโทนสี หรือของตกแต่ง ก็อาจจะได้บ้านที่ตอบโจทย์เราก็เป็นได้ครับ

ที่มา : homeaway

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ