แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีเทา ทรงหลังคาเพิงแหงน แต่งระแนงไม้บริเวณเฉลียงเพิ่มความอบอุ่น

สำหรับบ้านที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com หลังนี้ออกแบบมาเพื่อครอบครัวเริ่มต้นโดยเฉพาะ พร้อมด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและลงตัว เหมาะแก่การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างยิ่งครับ

แบบบ้านชั้นเดียว MBP-0011 โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเล่นระดับสีเข้มตรงฐาน หลังคาทรงเพิงแหงนที่ลาดเอียงจากตรงกลางไปยังสองฝั่งด้านข้าง สร้างรูปลักษณ์ที่เหมือนทรงหน้าจั่วนิดๆ

 

เฉลียงด้านหน้ามีขนาดค่อนข้างแคบ ติดตั้งระแนงไม้บังแดดไว้ตรงบริเวณนี้ด้วย นับเป็นองค์ประกอบการตกแต่งจากงานไม้ที่เสริมให้ตัวบ้านโทนสีเทาๆ ไม่ดูอึมครึมจนเกินไป

 

ด้านหลังของตัวบ้านจะมีทางเข้าออกจากห้องครัว มีเฉลียงอีกจุดหนึ่งด้วย ตกแต่งริมหน้าต่างห้องนอนตรงปีกขวาด้านหลังของบ้านด้วยกระถางต้นไม้ สีเขียวช่วยเติมความสดชื่นให้บ้านสีทึบๆ หลังนี้ได้ดีเยี่ยท

 

ทางผนังปีกซ้ายด้านหลัง ยังมีการเสริมด้วยผนังลายไม้ หรือจะใช้เป็นปูนเซาะร่องทาสีน้ำตาลก็เหมาะ

 

การจัดสรรภายในที่ลงตัวและดูอบอุ่น เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถง/รับแขก ที่รวมเอาพื้นที่รับประทานเข้าไว้ด้วยกัน จากจุดนี้จะเชื่อมไปยังห้องนอนและห้องน้ำทางซ้ายมือ ส่วนห้องครัวอยู่ด้านหลังทางขวามือ มีทางเชื่อมออกไปยังเฉลียงหลังบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 – 1.3 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์/ภายใน) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแบบบ้านนี้ได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านชั้นเดียว MBP-0011 โดย Thaidrawing.com

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ