บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา พร้อมความสวยงามจากสีสันที่ลงตัวและเรียบง่าย

หลากหลายไอเดียเพื่อการสร้างบ้านทั้งจากไทยและต่างประเทศ มีมาเสิร์ฟให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกวัน คราวนี้ ขอพาไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ที่มีความสวยงามแบบเรียบง่าย ลงตัวทั้งสีสันที่ผสมผสานกันได้อย่างน่ามอง และฟังก์ชันการใช้งานที่เพียบพร้อมสำหรับครอบครัวเล็กๆ ตามมาดูกันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของทีมงาน บ้านช่าง เชียงราย สร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงราย ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกเล่นโทนสีหลักคือ สีควันบุหรี่ตัดขอบด้วยสีน้ำเงิน สอดแทรกไปด้วยสีแดงบริเวณผนังด้านหน้า นอกจากนี้ยังเสริมด้วยเสาอิฐมอญแดง เสริมความคลาสสิคเล็กๆ

.

 

ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา ออกแบบที่นั่งรับแขกแบบไม่มีพนักเอาไว้เป็นการกั้นพื้นที่หยาบๆ ไปในตัว ตกแต่งประตูด้วยงานเหล็กดัดลวดลายอ่อนช้อย

 

นอกจากเฉลียงด้านหน้าแล้ว ทางหลังบ้านยังมีเฉลียงอีกจุดหนึ่งด้วย โดยในจุดนี้จะปูพื้นด้วยไม้ พร้อมกันตกรั้วเหล็กสีดำ

 

สะดวกสบายด้วยที่จอดรถในร่มข้างบ้านถึง 2 คัน

 

เข้ามาชมบริเวณภายในกันบ้างดีกว่าครับ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบ ทั้งในส่วนของพื้น ที่ใช้กระเบื้องขนาดใหญ่ รวมไปถึงผนังและฝ้าเพดานที่ไม่มีลวดลาย ผสานกับผ้าม่านโทนสีน้ำเงิน สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบที่เรียบง่ายสบายตา

 

ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งตั้งแต่ย่างก้าวแรกสู่บ้านหลังนี้ ด้วยช่องรับแสงที่ถูกติดตั้งไว้อย่างเพียงพอ นอกจากนี้ยังออกแบบฝ้าเพดานหลุมเพื่อให้บ้านดูสูงขึ้น ประดับด้วยโคมไฟระย้าที่ช่วยสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกทั่วพื้นที่

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 109 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างคือ 850,000 บาท หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจดีๆ สำหรับคนที่ฝันอยากมีบ้านเรียบง่ายนะครับ ^_^

ที่มา : บ้านช่าง เชียงราย

Facebook : ศักดา พรายเพ็ชร

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ