บ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา สไตล์ร่วมสมัย เรียบง่ายลงตัว สำหรับครอบครัวยุคใหม่

กลับมาเสิร์ฟบ้านเรียบง่ายให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้รับชมกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ขอพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่ออกแบบอย่างลงตัว ตกแต่งด้วยโทนสีที่เรียบง่าย เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยและสามารถตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ด้วย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างของทางบริษัท Sitthinee 1981 ดีไซน์เป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตหลังคาทรงปั้นหยา ด้านนอกบ้านล้อมด้วยรั้วเหล็กสีดำและเสาคอนกรีตสีเทา

 

มองจากด้านหน้าตรงๆ ประตูบ้านเลือกใช้ไม้สีน้ำตาล ผสมผสานกับปูนเทาและงานเหล็กได้อย่างเหมาะเจาะทีเดียวครับ

.

 

เดินเข้ามาในเขตรั้วบ้านจะพบกับชานบ้านในร่มขนาดค่อนข้างกว้าง ในโซนนี้สามารถจอดรถได้ทั้งจักรยานยนต์และรถยนต์ โดยไม่ต้องกังวลว่าแดดจะร้อนเพราะมุงด้วยหลังคาเมทัลชีท พร้อมติดตั้งระบบแสงสว่างแบบลอฟท์เอาไว้ด้วย

 

พื้นชานปูด้วยกระเบื้องโทนสีดำ นอกชานจะเป็นสวนสนามหญ้า สีเขียวในจุดนี้ช่วยเติมความสดชื่นให้กับบ้านเรียบๆ เทาๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ด้านหน้ามีเฉลียงโปร่งที่ปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล สร้างความอบอุ่นตั้งแต่ย่างก้าวแรกที่เดินเข้าบ้านหลังนี้

 

การตกแต่งภายในจะใช้โทนสีเทาที่ผนังภายใน เก็บขอบบัวด้านล่างด้วยโทนสีเทาที่เข้มกว่า พื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ระบบช่องรับแสงเลือกใช้แบบกระจกโปร่งใสโครงเหล็กสีดำ ตอบรับธีมการตกแต่งโดยรวมที่ไม่เน้นลวดลายและโทนสีแบบง่ายๆ

.

 

ประตูทางเข้าด้านหน้าคือจุดที่ช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในและภายนอก เมื่อยืนมองจากจุดนี้ จะมองเห็นสภาพแวดล้อมนอกบ้านอย่างเต็มตา

 

การเก็บงานในห้องครัวและห้องน้ำก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ เลือกใช้โทนสีเทา แซมไปด้วยสีดำและแพทเทิร์นลายหินทรายที่ดูสวยงามมีเสน่ห์ น่าใช้งานในทุกๆ วันทั้งสองห้อง

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยไม่น่าจะเกิน 100 ตารางเมตร เหมาะกำลังดีสำหรับครอบครัวเล็กๆ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บที่อยู่ภาคเหนือ สนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Sitthinee 1981 (ห้างหุ้นส่วนจำกัดสิทธิณี 1981) บริการรับออกแบบ เหมางานก่อสร้างอาคารทุกประเภท พร้อมบริการด้านสินเชื่อ เฉพาะเขตภาคเหนือทุกจังหวัด

โทรศัพท์ : 097-3151752

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ