แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอล รูปทรงหน้ากว้าง เน้นความเรียบง่ายโปร่งโล่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 254 ตร.ม.

การตกแต่งบ้านใน สไตล์มินิมอล เรียกว่ายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง อาจเป็นเพราะความเรียบง่าย การใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ทำให้บ้านดูมีพื้นที่ว่างและกว้างขวาง

ส่วนเอกลักษณ์อีกอย่างของสไตล์มินิมอล คือการใช้โทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ รวมถึงการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงและคม มีความสมดุล และความผ่อนคลายอยู่ในตัว

สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งแบบทั้งภายใน และภายนอกด้วยกลิ่นอายแบบมินิมอล จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งในโทนสีที่เรียบง่าย เน้นสีน้ำตาลจากงานไม้และโทนสีเทาของผนังภายนอก หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ประตู และหน้าต่างเป็นแบบกระจกใส เชื่อมต่อบรรยากาศภายในกับภายนอกบ้านได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนของบ้าน

ผู้ออกแบบได้จัดวางพื้นที่ใช้ชีวิตส่วนรวมไว้ตรงส่วนหน้าของบ้าน มีทั้งเฉลียงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถัดเข้ามาภายในจะเป็นห้องโถง Open Plan เชื่อมต่อห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว และห้องครัวไว้ในโซนด้านหน้า ทำให้อากาศถ่ายเทได้อย่างอิสระ สร้างความโปร่งโล่งให้กับการใช้ชีวิตในบ้าน ส่วนด้านหลังของบ้านประกอบไปด้วยมุมโต๊ะทำงาน ห้องน้ำ และห้องนอนพร้อมระเบียงส่วนตัว

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันนนะคะ สำหรับรายละเอียดของบ้านหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บริเวณห้องครัว พื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่น และโรงรถที่รองรับรถได้ถึง 2 คัน รวมพื้นที่ใช้สอย 254 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 3.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kit-Homes .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?