แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาปีกผีเสื้อ โครงสร้างยกพื้นต่ำ แต่งผนังไม้ผสมปูน สร้างกลิ่นอายที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านทรงที่ไม่ค่อยเห็นในเมืองไทยกันมากนัก แต่ บ้านปีกผีเสื้อ ก็มีความสวยงามเฉพาะตัวที่น่าหลงใหลอยู่ คราวนี้ ในบ้าน ก็ขอหยิบบ้านโมเดิร์นปีกผีเสื้อมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันบ้าง หลังนี้เป็นผลงานจาก Home Plan 360 ครับ ตามมาดูกันเลย

บ้าน TR1-33 ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ โครงสร้างคอนกรีตผสมเหล็ก โดดเด่นที่มุมมองหลังคาทรงปีกนก เป็นเอกลักษณ์และไม่มีใครเหมือน เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านสวน รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น

 

ผนังภายนอกแต่งด้วยลวดลายไม้ ตัดกับพื้นผิวคอนกรีตเปลือยๆ ผสมผสานความเป็นธรรมชาติและความทันสมัยแบบดิบๆ ได้อย่างลงตัว

 

ด้านหน้ามีระเบียงใต้ชายคาคอยต้อนรับผู้ที่มาเยือน สามารถมองเห็นองค์ประกอบภายในบ้านผ่านผนังกระจก เป็นกิมมิคเสริมให้ภาพรวมของบ้านดูมีความเชื่อมโยงระหว่างภายนอกและภายใน

 

สะดวกสบายด้วยระเบียงทางเข้าบ้านที่ด้านหลังอีกจุดหนึ่ง

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.2 – 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง)

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือการผสมผสานการตกแต่งระหว่างงานไม้และงานปูน อีกทั้งยังสะดุดตาด้วยทรงหลังคาอีกด้วย ทั้งสวยและลงตัวขนาดนี้ เพื่อนๆ ชาวเว็บก็อยากเป็นเจ้าของเหมือนกันใช่ไหมล่ะ ^_^

ที่มา : บ้าน TR1-33 โดย Home Plan 360

Email : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line ID : 0897298599

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ