แบบบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก โทนสีน้ำตาล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 94 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่าง บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังเล็กมาฝาก ผลงานจาก Tp5Home ที่เน้นดีไซน์เหมาะสำหรับคนยุคปัจจุบัน ซึ่งมักจะมีที่อยู่อาศัยใกล้ตัวเมืองเป็นส่วนมาก ดังนั้นบ้านขนาดกะทัดรัดจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากอยู่คอนโด แต่ยังอยากได้พื้นที่มีบริเวณ เพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดเล็กๆ ค่ะ

ลักษณะภายนอกดูเรียบง่ายตามสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้าน พร้อมโทนสีน้ำตาลอ่อนตัดกับน้ำตาลเข้มตรงฐานบ้าน เช่นเดียวกับผนังใต้หลังคา ซึ่งช่วยให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นอย่างดี

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นระแนงด้านหน้าบ้าน บัวผนัง ผนังเสาที่ตีร่องสีขาว เพื่อให้ทุกอย่างไม่กลืนกันไปหมด และที่นั่งที่ดีไซน์มาพร้อมกับระเบียงด้านนอก เหมาะสำหรับออกมานั่งชิลเล่น รับบรรยากาศดีๆ ตอนเช้า

 

แปลนบ้าน (แบบหน้าแคบทรงลึก)

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก/โถง ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยตัวบ้านทั้งหมด 94 ตารางเมตร พื้นที่ใช้สอยระเบียง 14 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 980,000 – 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5Home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line : TP5HOME

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?