บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม.

เสน่ห์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นคือความสวยงาม เรียบง่าย เน้นฟังก์ชันการใช้งานครบครันตามความต้องการของคนในยุคปัจจุบัน เช่นเดียวกับบ้านชั้นเดียว ผลงานจาก Sam House Plans ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้

บ้านหลังเล็กขนาดกะทัดรัดหลังนี้ มีดีไซน์เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม โครงสร้างหลักก่อด้วยปูนตามสไตล์โมเดิร์น ผนังบางส่วนตกแต่งด้วยหินทราย เป็นดีเทลเพิ่มความสวยงามโดดเด่นแก่บ้านหลังนี้

 

พื้นที่ด้านหน้าปูด้วยคอนกรีต เหมาะสำหรับการวิ่งออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว บริเวณรอบบ้านล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่และสนามหญ้า เพิ่มความร่มรื่น มีชีวิตชีวา บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน

 

หน้าบ้านเป็นลานจอดรถ 1 คัน ถัดจากนั้นเป็นประตูทางเข้าหลักของบ้าน ซึ่งถูกออกแบบให้ตั้งอยู่ทางด้านข้าง

 

เมื่อเดินผ่านทางเข้าหลักของบ้าน จะพบกับห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้ และโซฟาสีอ่อน ให้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย เป็นกันเองกับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ผนังห้องติดตั้งชั้นวางของแบบบิวท์อิน ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้อง ทำให้มีสเปซสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเต็มที่

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัวและโรงจอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร ใครชื่นชอบบ้านหลังนี้ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านในฝันกันได้เลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?