แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์สุดเท่ด้วยหลังคาสองแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ เราขอพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สำหรับหลังนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้หลังคาผสมผสานกันถึงสองแบบ พร้อมด้วยรายละเอียดการตกแต่งที่หลากหลายและพิถีพิถัน ผลงานการออกแบบจากสถาปนิกหนุ่มสุดหล่อ คุณ Tanet Panithanmunkong ครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทาเป็นหลัก ดีไซน์เป็นบ้านแบบหน้ากว้างหลังแคบ รูปทรงสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ซึ่งสถาปนิกได้ออกแบบสนามหญ้าหน้าบ้านลงไปในแบบสามมิติด้วย เพื่อเพิ่มความสดชื่นและมีชีวิตชีวาให้กับบ้านโทนสีทึบๆ หลังนี้

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่การเลือกใช้หลังคาสองแบบ โดยด้านหนึ่งจะเป็นหลังคาทรงสแลป ส่วนอีกด้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน กั้นกลางด้วยหลังคาที่ลดระดับลงมา สร้างเอกลักษณ์และมุมมองที่แตกต่างจากบ้านโมเดิร์นหลังอื่นๆ

 

ฟังก์ชันภายนอกประกอบไปด้วย มุมนั่งเล่นกลางแจ้งตรงสนามหญ้า ที่จอดรถใต้ชายคาแสนสะดวกที่เชื่อมติดประตูทางเข้าด้านหน้า (สู่ห้องโถง/นั่งเล่น) และระเบียงรอบตัวอาคารทรงตัวแอลที่เชื่อมต่อไปยังประตูทางเข้าข้างบ้าน (สู่ห้องครัว) เสริมความร่มรื่นด้วยแปลงคอนกรีตทรงสี่เหลี่ยมรูปตัวไอที่เรียงชิดติดหน้าบ้าน

 

ซูมเข้ามาใกล้ๆ ชมรายละเอียดการตกแต่งภายนอกกันบ้างครับ นอกจากโทนสีเทาซึ่งเป็นสีหลักของภายนอก ยังมีการสอดแทรกรายละเอียดอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผนังบางส่วนที่เป็นโทนสีส้ม หน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่สร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทภายในและภายนอก เสาเฉลียงที่ตกแต่งด้วยหินทรายสีเทาเข้ม รวมไปถึงระแนงไม้บนระเบียงที่พาดผนังเป็นแนวตั้ง

 

และสำหรับจุดโฟกัสสายตาของบ้านหลังนี้ ก็คือผนังบริเวณโรงจอดรถ ที่เลือกใช้อิฐโชว์แนวตีกรอบด้วยปูนเปลือยอย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังมีขอบคิ้วและบัวต่างๆ ที่ใช้โทนสีขาวตัดเส้น รวมไปถึงวงกบประตูหน้าต่างที่ทำจากเหล็กสีดำ ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่ทำให้รายละเอียดการตกแต่งทั้งหมดของบ้านดูกลมกลืนไปด้วยกัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ระเบียงรอบตัวอาคาร ระเบียงห้องนอนขนาดใหญ่ พร้อมที่จอดรถถึง 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.

สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านใดที่สนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้หรือต้องการซื้อแบบแปลน สามารถสอบถามหรือปรึกษากับสถาปนิกผู้ออกแบบโดยตรงได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Tanet Panithanmunkong

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ