บ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งยกพื้น ดีไซน์เล่นระดับสวยงาม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คันใต้อาคาร พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากไว้เป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนอยากสร้างบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้รูปทรงทันสมัย ขนาดกะทัดรัด เหมาะมากๆ กับคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว พร้อมแล้วตามไปชมกับเราได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการของคุณ สิทธพงศ์ ไชยโย โดยตัวบ้านเป็นทรงชั้นครึ่ง ยกพื้นสูง โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับคู่กัน นอกจากนั้นยังเลือกใช้โทนสีขาวและเทาตัดกัน เสริมรายละเอียดด้วยระแนงเหล็กสีน้ำตาลบริเวณทางขึ้นบ้าน และระเบียงชั้นบน ดูแล้วเข้ากับผนังไม้เทียมใต้ฝ้าหลังคาเช่นกัน

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ที่จอดสำหรับรถ 1 คันใต้อาคาร ที่สามารถปรับพื้นที่เป็นลานอเนกประสงค์ได้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เก็บของชั่วคราว หรือจะไว้เป็นที่นั่งชิลแบบกึ่งเอาท์ดอร์ก็ยังได้ค่ะ

 

จะเห็นว่าที่จอดรถตรงนี้จะมีทางเข้าไปสู่ห้องครัวพอดี เพื่อนๆ จึงไม่ต้องกังวลว่าเวลาฝนหรือแดดแรงจะต้องเดินขนของต่างๆ เข้าบ้านให้ลำบากค่ะ อีกทั้งช่วยรักษาสีรถคันโปรดแบบไม่ต้องตากแดด ตากฝนอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะให้บรรยากาศที่ดูโปร่งโล่ง ในโทนสีขาวสว่างทั้งผนังปูนและพื้นกระเบื้อง โดยเพดานห้องมีการออกแบบให้เป็นฝ้าหลุม และเว้นระยะไว้สำหรับช่องแสง ทำให้พื้นที่ภายในดูมีมิติสำหรับพื้นที่ขนาดกะทัดรัด

 

ห้องครัวถูกออกแบบให้มีความทันสมัย โดยใช้กระเบื้องที่มีพื้นผิวตัดกันเป็นตารางสีขาว-ดำ เข้ากับท็อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นอย่างดี ส่วนฝาประตูตู้เก็บด้านล่างเป็นแบบตีช่องระบาย ให้ความรู้สึกแบบตู้ไม้แต่มีความทันสมัยมากขึ้น

 

สำหรับบ้านหลังนี้มีห้องน้ำ 2 ห้อง โดยห้องแรกเน้นการออกแบบในโทนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น ส่วนพื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องสีดำด้าน นอกจากนั้นแล้วอ่างล้างหน้าเลือกใช้แบบลอยตัว ช่วยให้ประหยัดพื้นที่และดูสวยงาม

 

บรรยากาศห้องน้ำอีกห้องจะเน้นลวดลายที่เรียบง่าย สะอาดตา ตัดกับผนังและสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำที่เป็นสีขาวอีกที

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว ห้องรับแขก ห้องครัว ที่จอดรถ 1 คัน และห้องเก็บของ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.6 ล้านบาท เหมาะสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว หรือครอบครัวขนาดเล็กค่ะ หากเพื่อนๆ สนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : สิทธพงศ์ ไชยโย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?