แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ทรงหน้าแคบหลังลึก ตกแต่งเรียบง่าย ภายในเน้นความโปร่งโล่ง

กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ คราวนี้มีบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากกัน ดีไซน์สวย ตกแต่งเรียบง่าย ภายในมีความโปร่งโล่ง น่าอยู่มากๆ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 3 – 6 คนครับ ลองมาชมกันดู

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกสูงขึ้นจากพื้นเลยถนนประมาณครึ่งชั้น โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว สลับกับสีเหลืองและเทา มีดีเทลหินทรายสีเหลืองที่ด้านหน้าด้วย ออกแบบหลังคาทรงปีกนกซ้อนชั้น

modern 800k house (1)

 

ลองมาดูภายในบ้านกันครับ เมื่อเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่นโปร่งๆ ปูพื้นบ้านด้วยหินแกรนิตโต้โทนสีครีม ผนังและฝ้าเพดานทาด้วยสีขาว ติดตั้งหน้าต่างโครงเหล็กรับแสงสว่างจากภายนอก

modern 800k house (2)

.

modern 800k house (3)

.

modern 800k house (4)

 

ถัดเข้าไปด้านในจะมีชุดห้องครัวบิวท์อินติดตั้งไว้อยู่ แต่งผนังด้วยกระเบื้องสีเหลือง เข้ากับโทนสีธรรมชาติของเคาน์เตอร์ครัวได้เป็นอย่างดี

modern 800k house (5)

 

พื้นที่ด้านข้างมีประตูออกสู่สวน ที่ยกสูงขึ้นจากพื้น ประยุกต์เป็นพื้นที่พักผ่อนหรือจะเอาไว้ตากผ้าก็ได้

modern 800k house (7)

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในขนาดพื้นที่ใช้สอยกำลังดี 62 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 644,000 – 844,000 บาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านดีไซน์พืมพ์นิยมอีกหลังนึง น่าจะเป็นแนวทางที่ดีให้กับใครหลายๆ คนได้นะครับ

ที่มา : davaoproperties

modern 800k house (6)

.

modern 800k house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ