บ้านชั้นเดียวเพิงหมาแหงน สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยเด่นด้วยปูนเปลือยและอิฐโชว์แนว

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ ขอพาไปชมบ้านแนวโมเดิร์นลอฟท์ของคุณ Kanokrat Chanapim กันครับ หลังนี้โดดเด่นที่การผสมผสานวัสดุเปลือย ทั้งปูนเปลือยและอิฐโชว์แนว ลองมาชมแล้วเก็บไอเดียกันเลย

ตัวบ้านทรงหน้ากว้างขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงนช่วยในการระบายน้ำฝนได้เป็นอย่างดี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมันทั้งหมด

 

ปูพื้นด้วยหินกรวดรอบตัวบ้าน ตัดกับสนามหญ้าสีเขียวที่ครอบคลุมพื้นที่นอกชานได้อย่างกลมกลืน

 

พื้นที่หน้าบ้านมีชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้แนวลอฟท์สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนไว้คอยรับแขก หรือนั่งเล่นชมวิวชิลล์ๆ ก็เหมาะ

 

รั้วกำหนดเขตบ้านเป็นปูนเปลือย ส่วนประตูรั้วเลือกใช้เหล็กโทนสีดำ ด้านข้างของตัวบ้านมีโรงจอดรถใต้ชายคา ประดับไปด้วยไม้แขวนสีเขียวที่ช่วยให้บรรยากาศโดยรวมไม่ดูเรียบดิบจนเกินไป

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายไม้โทนสีอ่อน ผนังเลือกใช้อิฐโชว์แนวและผนังปูนเปลือย ฝ้าเพดานทาด้วยโทนสีขาว

 

ส่วนเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านเลือกใช้แนวโมเดิร์นลอฟท์ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทานข้าว โคมไฟระย้า และโซฟาโทนสีเลือดหมูที่เข้ากับภาพรวมภายในได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สร้างบนพื้นที่ดินขนาด 72 ตารางวา งบประมาณอยู่ที่ราว 1.2 ล้านบาท หวังว่าจะเป็นบ้านโมเดิร์นลอฟท์อีกหลังที่โดนใจเพื่อนๆ กันไม่น้อยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kanokrat Chanapim

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ