แบบบ้านโมเดิร์นทรอปิคอลชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยงามทันสมัย เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทย

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานจาก บ้านรักษ์ ที่มีความเรียบง่าย สวยงาม เหมาะกับสภาพอากาศเขตร้อนอย่างเมืองไทย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวรูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) ยกพื้นสูง ประกอบไปด้วยหลังคาปั้นหยา ผนังภายนอกบ้านทาด้วยสีขาวยืนพื้น พร้อมกรุด้วยไม้และหินทรายสีเทาเป็นดีเทลที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้

 

บริเวหน้าบ้านมีบันได นำขึ้นสู่เฉลียงบ้าน ปูพื้นกระเบื้องสีดำ ดูทันสมัย สวยงาม

 

 

เมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าหลัก จะพบกับห้องโถงกว้าง ตกแต่งในโทนสีขาว อบอุ่น สบายตา ฝ้าเพดาเป็นแบบหลุม ประดับโคมไฟ ให้ความสวยงาม

 

ทางด้านซ้ายเป็นบันได สามารถเดินเชื่อมต่อสู่ห้องด้านล่าง ซึ่งเหมาะกับการรับแขก เอนกายพักผ่อน ชมวิวธรรมชาติผ่านหน้าต่างบานใหญ่

พื้นที่ด้านหลังเป็นห้องครัว ประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์รูปทรงตัวแอล ติดตั้งเตาแก๊สและอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน พร้อมหน้าต่างระบายอากาศป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน นอกจากนั้นทางด้านหลังยังมีประตูเชื่อมต่อสู่มุมซักล้างภายนอกบ้าน สะดวกสบายต่อการใช้งาน

.

 

ส่วนอีกด้านเป็นบันไดยกระดับ นำสู่ห้องนอน 3 ห้อง

 

ภายในห้องนอนทาผนังสีขาว พื้นปูด้วยไม้ ให้ความอบอุ่น สวยงาม มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้ด้านในดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนหรูหรา มีกำแพงกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียก พร้อมหน้าต่างระบายอากาศ ทำให้ไม่รู้สึกร้อนอบอ้าวขณะใช้งาน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัวและโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 152 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.48 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

เบอร์โทรศัพท์ : 097-9789822

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?