บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังใหญ่ 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ บรรยากาศแบบรีสอร์ท พร้อมวิวขุนเขาแห่งเชียงใหม่

หากพูดถึงสไตล์บ้านที่เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยมากที่สุด หนึ่งในนั้นก็คงจะเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เนื่องด้วยรูปทรงที่ทันสมัย ผนวกเข้ากับวัสดุไม้และช่องเปิดที่เยอะ รวมไปถึงหลังคาทรงปั้นหยาหรือมะนิลาที่ระบายอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี จึงเรียกได้ว่าสไตล์นี้สอดรับกับบรรยากาศแบบเขตร้อนบ้านเรามากๆ เลยค่ะ

โดยบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันคราวนี้ ก็จะเป็น บ้านโมเดิร์นทรอปิคอลหลังใหญ่ ผลงานของ Perfect Building home สร้างขึ้นที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ตัวบ้านหลังใหญ่ตั้งอยู่บนเนินที่ดินใกล้ชิดกับภูเขา ให้กลิ่นอายแบบรีสอร์ทสุดๆ

ไม่เพียงเท่านั้นวัสดุของตัวบ้านก็ยังเข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบ คือ การเลือกใช้เป็นผนังไม้ ปูน กระจกและอิฐรวมเข้าด้วยกัน ส่วนหลังคาก็เป็นทรงปั้นหยาพร้อมกระเบื้องแบบแผ่นเรียบสีเทา ดูแล้วกลมกลืนไปกับธรรมชาติ

 

จุดเด่นภายนอกของบ้านหลังนี้ คือ มีการยกใต้ถุนสูง และเปลี่ยนพื้นที่ด้านล่างให้เป็นที่นั่งพักผ่อนสบายๆ พร้อมรับลมเย็นในช่วงหน้าหนาว ส่วนหน้าร้อนก็ช่วยระบายลมด้านใต้บ้านได้อีกด้วย อีกทั้งช่วยให้บ้านมีความโปร่งโล่งมากขึ้น

 

เมื่อเข้ามาชมด้านในจะให้บรรยากาศที่ดูเรียบง่าย แต่คงความหรูหราไว้ โดยใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนัง วงกบประตูหรือหน้าต่าง รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ตัดกับผนังปูนที่ให้ความรู้สึกแข็งแรงและเย็นสบายอีกที

 

บริเวณโถงรับแขกจะเน้นแบบเปิดโล่ง นอกจากนั้นยังมีการออกแบบเพดานสูงพร้อมโชว์โครงสร้างและคานของพื้นชั้นสอง ให้ความรู้สึกแบบคลาสสิค อีกทั้งยังดูมีความเป็นบ้านไม้แบบดั้งเดิมมากๆ

 

มุมถัดไปจะพื้นที่นั่งรับประทานอาหาร ประดับประดาด้วยโคมไฟแบบห้อยสีทองบนโต๊ะไม้ ที่เข้ากับพื้นบ้านที่เป็นผิวไม้ด้วยเช่นกันค่ะ

 

สำหรับห้องครัวให้ความรู้สึกโมเดิร์น โดยเลือกใช้เฟอร์เจอร์ครัวเป็นผิวไม้ที่เรียบ ดูเนี้ยบ และหากมองตรงไปจะเห็นว่าห้องครัวมีการเปิดมุมมองเห็นบรรยากาศภายนอกด้วยหน้าต่างบานสูงและกว้าง เพิ่มความสุนทรีย์ในการทำครัวหรือรับประทานอาหาร

 

ในส่วนของห้องนอนจะเน้นความโปร่งโล่ง และเลือกใช้หน้าต่างบานกว้างเช่นเดียวกัน เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้มองเห็นวิวภายนอกได้สบายๆ สร้างความผ่อนคลายให้ทุกการพักผ่อนภายในห้อง

 

ห้องนอนอีกห้องมาพร้อมกับเตียงแฝด เหมาะไว้รับแขกโดยเฉพาะ

 

บ้านหลังนี้มีห้องน้ำถึง 4 ห้องด้วยกัน โดยห้องนี้จะคล้ายกับสไตล์รีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นม่านบังแบบมูลี่ หรือผนังที่มีลวดลายแบบวินเทจหน่อยๆ ก็ช่วยเสริมให้ห้องน้ำดูน่าใช้ และได้บรรยากาศแบบธรรมชาติด้วยพื้นลายหินสีเทา

 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องจะให้ความรู้สึกแบบโฮมสปาด้วยอ่างอาบน้ำที่ใส่รายละเอียดด้วยกระเบื้องโมเสค โทนสีน้ำตาลและครีม

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องแม่บ้าน ในพื้นที่ทั้งหมด 900 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 18 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านแห่งการพักผ่อนในสไตล์รีสอร์ทจริงๆ อีกทั้งยังเข้ากับบริบทธรรมชาติโดยรอบมากเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Perfect Building home

โทรศัพท์ : 061-378-1939

Line id : bhcm

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?